Lenovo và Google cho ra mắt camera thực tại ảo

Lenovo cùng Google vừa ra mắt camera thực tại ảo Lenovo Mirage, cho phép quay video, chụp ảnh và hồi tưởng lại những kỷ niệm giống như là bạn đang ở vào thời khắc đó.
Lenovo và Google cho ra mắt camera thực tại ảo - Ảnh 1

Lenovo Mirage Camera sẽ có mặt trên thị trường trong quý II/2018.

Lenovo Mirage là chiếc camera thực tại ảo (VR) với khả năng đơn giản hóa quá trình tạo ra những nội dung VR bằng khả năng quay video, chụp ảnh cũng như tải nội dung qua mạng không dây lên tài khoản Google Photos và YouTube (hỗ trợ định dạng video VR180 mới của YouTube).

Là camera nhỏ gọn, khối lượng chỉ 139 gram, Lenovo Mirage Camera có thể nằm gọn trong túi của người dùng.

Hai camera mắt cá 13MP của sản phẩm này đạt được độ sâu hình ảnh và video bằng cách chụp cùng những hình ảnh ở các góc hơi khác nhau một chút để tạo ra hiệu ứng 3D, trong đó những vật thể ở gần sẽ hiện ra gần hơn trong khi những vật thể ở xa sẽ hiện ra xa hơn.

Hai ống kính đó còn tạo ra một góc nhìn 180 x 180 độ để người dùng có được góc nhìn rộng hơn.

Camera để đảm bảo tính đơn giản chỉ với ba nút bấm - nút nguồn, nút quay/chụp và chức năng. Chuyển đổi giữa ba chế độ: chụp ảnh, quay video và phát quảng bá trực tiếp (live broadcasting).

Thậm chí người dùng còn có thể kết nối với smartphone thông qua tính năng Wi-Fi Direct.

Tải về ứng dụng VR180 của Google để biến màn hình chiếc điện thoại của bạn trở nên giống như một chiếc kính ngắm (viewfinder), cho phép bạn xem trước (preview) tất cả các bức ảnh và video của mình.

Cũng giống như video 2D, các video VR180 có thể được biên tập bằng những phần mềm biên tập video phổ biến. Người dùng có thể sử dụng phần mềm Adobe Premiere Pro để biên tập video VR180 trong quá trình xử lý hậu kỳ mà không cần phải học, sử dụng nhiều định dạng khác nhau, hoặc phải sử dụng những phần cứng đặc biệt để xâu chuỗi các cảnh quay.

Thiết bị được trang bị nền tảng của Qualcomm (Qualcomm Connected Camera Platform) với một hệ thống trên một chip (SoC) Qualcomm Snapdragon 626 mạnh mẽ, 2GB RAM, cổng USB Type-C sạc nguồn và một ngăn chứa pin có thể thay thế được.

Chiếc camera này còn đạt được tới 2 giờ sử dụng liên tục khi quay video độ phân giải cao.

Lenovo Mirage Camera sẽ có mặt trên thị trường trong quý II/2018.

Theo ICTNews

http://ictnews.vn/the-gioi-so/may-anh-so/lenovo-va-google-cho-ra-mat-camera-thuc-tai-ao-163389.ict