Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm

VietTimes --Sáng 8-6, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cùng Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp xúc với một số hộ dân Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM). 

Nước mắt người Thủ Thiêm

Nước mắt người Thủ Thiêm

Buổi tiếp xúc liên quan tới bức xúc, khiếu nại của người dân quanh việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc giữa trưởng Ban tiếp công dân trung ương, lãnh đạo UBND TP.HCM và một số hộ dân khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm ảnh 2

Bà Nguyễn Thị The (thứ 4 từ trái sang) cùng một số hộ dân lắng nghe Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp thông báo kết luận của Trung ương và các ban, ngành có liên quan về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm ảnh 3

Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các sở, ngành TP và quận 2. 

Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm ảnh 4

Bà Nguyễn Thị The (khu phố 1, phường Bình An) cho rằng trước nay Trung ương và lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo nhiều lần liên quan đến khiếu nại ở khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chưa giải quyết được. Bà The đưa ra hai đề nghị mà bấy lâu nay người dân khu phố 1, phường Bình An mong muốn. Thứ nhất là muốn Chính phủ lập đoàn thanh tra để làm rõ trắng đen về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. “Quá lâu rồi, bà con khổ quá trời, khổ dữ lắm nên số bà con ra ngoài Hà Nội là 71 hộ nhưng gần đây bà con không đi đủ, chỉ còn 31 hộ, chúng tôi đề nghị Văn phòng Trung ương lập danh sách các hộ này” - bà The nói. 

Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm ảnh 5

 Cùng quan điểm với bà Nguyễn Thị The, ông Lê Văn Lung (khu phố 1, phường Bình An) cũng gửi đến lãnh đạo Trung ương và TP.HCM 3 đề nghị. Thứ nhất bà con yêu cầu thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện các sai phạm tại dự án này, giải quyết đơn tố cáo theo đúng trình tự thủ tục.Thứ hai, nếu Chính phủ, UBND TP.HCM có thiện chí để giải quyết tố cáo này cho rốt ráo triệt để thì chúng tôi chấp nhận cùng lãnh đạo TP để giải quyết. Thứ ba, nếu Thủ tướng lập đoàn thanh tra thì trước khi báo cáo cho Thủ tướng, đoàn thanh tra phải tiếp xúc, làm việc với bà con để tiếp nhận các nội dung người dân tố cáo, tiếp nhận tài liệu chứng cứ của dân, làm rõ trước khi báo cáo Thủ tướng để Thủ tướng giải quyết rõ ràng, đúng pháp luật.

Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm ảnh 6

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của người dân để báo cáo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. Để sau khi kỳ họp Quốc hội kết thúc,

Bí thư Nhân sẽ gặp mặt bà con Thủ Thiêm. 

Lãnh đạo Ban Tiếp dân Trung ương và TP.HCM về với người dân Thủ Thiêm ảnh 7

Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp trao đổi với bà Nguyễn Thị The

 sau khi kết thúc buổi tiếp xúc. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm