Làm vỡ động cơ xe BMW vì sang nhầm số

Tài xế của một chiếc BMW M2 Competition ở Đức đã lần đầu tiên biết tới một hư hại có thể xảy ra với động cơ nếu vô tình về số thấp ở tốc độ cao.
Làm vỡ động cơ xe BMW vì sang nhầm số

Clip cho thấy tài xế đã đạp ga tăng tốc chiếc BMW M2 Competition trên đường cao tốc autobahn ở Đức, và cố sang số 5 khi xe đang chạy ở tốc độ hơn 150 km/h. Tuy nhiên, tài xế đã vô tình gạt cần số về số 3 mà vẫn nghĩ mình đã sang số 5 nên nhả côn. Có thể thấy rõ tiếng gằn của động cơ.

Chỉ vài giây sau cú sang số nhầm, người đi cùng, cũng là người quay clip hỏi: "Không sao chứ?”, và người lái trả lời: "Hy vọng là không sao" trong lúc gạt số về mo và cố từ từ chuyển sang số 4. Trên màn hình xuất hiện dòng cảnh báo ‘Lỗi truyền động’ và nhắc tài xế ‘Lái từ từ. Công suất động cơ chưa đạt mức tối đa. Liên hệ trung tâm dịch vụ.’

Người đăng clip trên cho biết tài xế sau đó đã phải thay toàn bộ khối động cơ 6 xy-lanh tăng áp 3.0L vì lỗi sang nhầm số đã làm hỏng động cơ. Tệ hơn, việc thay động cơ này không nằm trong điều khoản bảo hành của xe vì đó là do lỗi người dùng.

Có một việc khiến nhiều người thắc mắc là: Tại sao lại phải thay động cơ trong khi hộp số mới là bộ phận đầu tiên cần được nhắc tới? Ngoài ra, các phần mềm điều khiển thường được cài đặt các giới hạn để bảo vệ động cơ, hộp số. Trong trường hợp này, không thấy chủ nhân chiếc xe đề cập gì đến thông tin hữu ích này để có thể giúp các chủ xe khác biết cách phòng tránh.

Theo Dân trí

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm