Làm thế nào để dịch trực tiếp khi gõ văn bản trên Android?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khi muốn dịch nội dung, người dùng chủ yếu gõ văn bản vào phần mềm hoặc trang Google dịch, sau đó sao chép và dán kết quả. Tuy nhiên, bàn phím Gboard có thể thực hiện tính năng dịch văn bản ngay khi bạn gõ trực tiếp mà không cần sự trợ giúp của công cụ thứ ba.
Giao diện tính năng dịch văn bản của Gboard
Giao diện tính năng dịch văn bản của Gboard

Đây là sự cải tiến mới của công cụ nhập văn bản Gboard trên các thiết bị Android. Tính năng này hoạt động trên mọi ứng dụng có thể nhập văn bản, từ thanh công cụ tìm kiếm đến các ứng dụng nhắn tin, ghi chú, mạng xã hội…

Nhờ đó, người dùng có thể dịch trực tiếp các nội dung nhập liệu theo thời gian thực. Hiện tại, tính năng này hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Tính năng dịch trên Gboard hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ khác nhau.
Tính năng dịch trên Gboard hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ khác nhau.

Để sử dụng tiện ích, người dùng cần tải ứng dụng Gboard trên cửa hang Google Play, sau đó đặt làm phương thức nhập mặc định cho thiết bị. Tại góc trên cùng bên phải của bàn phím, bạn nhấn vào ba dấu chấm để hiển thị menu, chọn tính năng “Dịch”.

Sau khi thiết lập ngôn ngữ nhập và ngôn ngữ đầu ra the ý muốn, bàn phím đã sẵn sàng dịch văn bản tự động khi người dùng gõ nội dung.

Văn bản được dịch trực tiếp sau khi gõ.
Văn bản được dịch trực tiếp sau khi gõ.

Mặc dù không đảm bảo chính xác 100%, phương pháp này vẫn là sự lựa chọn tối ưu và nhanh gọn cho người dùng trong trường hợp cấp bách.

Theo Business Insider