4 ứng dụng kiểm tra màn hình cảm ứng cho Android

Nếu bạn cảm thấy màn hình cảm ứng Android hoạt động không chuẩn xác, hãy thử các ứng dụng kiểm tra cảm ứng để xác định và chẩn đoán các vấn đề màn hình gặp phải. Mỗi ứng dụng lại có cách tiếp cận và kiểm tra riêng.

1. Touch Screen Test

4 ứng dụng kiểm tra màn hình cảm ứng cho Android ảnh 1

Touch Screen Test không có bất kỳ tính năng hào nhoáng hay banner quảng cáo nào. Tất cả chỉ là một khung trống để bạn có thể vẽ bằng ngón tay. Nếu bạn không thể vẽ trong một khu vực cụ thể thì khả năng cảm ứng tại đó có thể đã bị hư hỏng. Do tính đơn giảm của ứng dụng này, nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không cần đến một bộ kiểm tra sở hữu đầy đủ tính năng.

Ứng dụng này chỉ hướng đến việc kiểm tra màn hình cảm ứng, thế nên bạn không thể điều hướng menu trong ứng dụng bằng ngón tay. Thay vào đó, bạn phải nhấn nút tăng âm lượng trên điện thoại để nó xuất hiện. Khi menu xuất hiện, bạn có thể chuyển qua từng menu với nút giảm âm lượng, sau đó nhấn nút tăng âm lượng để chọn. Quá trình này không trực quan cho lắm, nhưng nó thực sự cần thiết để bạn có thể kiểm tra màn hình khi menu đang mở.

Từ menu, bạn sẽ tìm thấy những tùy chọn hữu ích trong việc chuyển và thay đổi. Nó cho phép bạn chuyển đổi giữa vẽ chấm hay đường thẳng để chẩn đoán một điểm chết tốt hơn. Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước của đường vẽ và hiển thị nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như màn hình cảm ứng phát hiện được bao nhiêu ngón tay.

Ứng dụng này đi kèm với khả năng nhập diện nhiều ngón tay. Mỗi ngón tay sẽ có một màu sắc riêng, phù hợp để bạn có thể thử các cử chỉ đa ngón tay cũng như tạo ra những thiết kế đầy màu sắc trên khung vẽ.

Tải về Touch Screen Test (miễn phí)

2. MultiTouch Tester

Nếu bạn không tìm kiếm vùng chết trên màn hình nhưng quan tâm đến việc màn hình có thể nhận diện bao nhiêu ngón tay, hãy thử MultiTouch Tester. Ứng dụng này là một trong những ứng dụng kiểm tra màn hình đa điểm đơn giản nhất cho Android. Nó không có bất kỳ công cụ vẽ hay những tính năng bổ sung nào. Nó cho bạn biết chiếc điện thoại của bạn có thể xử lý bao nhiêu ngón tay cùng một lúc.

Khi bạn đặt nhiều ngón tay trên màn hình cùng lúc, MultiTouch Tester sẽ đánh số từng ngón tay và đưa cho chúng một màu sắc duy nhất. Nó cũng sẽ theo dõi tổng số bao nhiêu ngón tay được đăng ký trên màn hình. Khi bạn thả ngon tay ra, ứng dụng vẫn sẽ nhớ con số cao nhất mà nó có thể nhận diện được.

Tải về MultiTouch Tester (Miễn phí)

3. Screen Test Pro

Nếu muốn thử nhiều tính năng hơn, hãy dùng Screen Test Pro. Ứng dụng này đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời cho nhu cầu kiểm tra màn hình.

Screen Test Pro có cả hai trình kiểm tra cảm ứng được đề cập ở trên, bao gồm một tính năng vẽ đường thẳng và khả năng kiểm tra nhiều ngón tay.

Nó cũng đi kèm với bộ công cụ có thể giúp bạn kiểm tra xem chiếc điện thoại có thể nhận biết được một cú nhấp nhẹ hay không. Nếu điện thoại của bạn không có tính năng này, các cú nhấp của bạn lên màn hình sẽ luôn hiển thị số 1 khi cảm ứng vào màn hình, không quan trọng mức độ nặng mà bạn nhấn vào. Tuy nhiên, những thiết bị tiên tiến hơn sẽ hiển thị các giá trị trong khoảng 0 và 1, phụ thuộc vào mức độ nặng mà bạn nhấn vào. Con số này càng cao, mức độ áp lực điện thoại có thể nhận diện được càng nhiều.

Chưa dừng lại ở đó, Screen Test Pro có nhiều công cụ kiểm tra khả năng màu sắc và độ bão hòa của màn hình. Nó có một công cụ đếm pixel, một công cụ "ánh sáng thở" để kiểm tra độ mượt khi chuyển màu và bộ thử nghiệm rò sáng màn hình. Bộ thử nghiệm rò sáng màn hình này sẽ kiểm tra liệu chiếc điện thoại của bạn có bị hở sáng ở các cạnh khi tăng ánh sáng nền hay không.

Tải về Screen Test Pro (Miễn phí)

4. Touchscreen Test

 

Touchscreen Test sử dụng một phương pháp độc đáo để tìm kiếm vấn đề với màn hình. Khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy một lưới trống. Khi chạm vào một điểm trên lưới, nó sẽ sáng xanh lên và giữ nguyên như vậy. Bạn có thể tiếp tục chạm vào các chấm trên lưới để lấp đầy chúng. Nếu có một điểm chết, bạn sẽ biết ngay bởi chấm ngay vị trí đó sẽ không sáng lên. Lúc đó, bạn có thể tương tác xung quanh khu vực đó để xem điểm chết này đến bao xa.

Sau khi kéo ngón tay trên toàn màn hình, bạn sẽ thấy một lưới, trong đó những chấm xanh sẽ thể hiện chức năng bình thường và chấm trống sẽ hiển thị vùng chết. Bạn có thể sử dụng lưới này như một bản đồ cho các vùng chết của điện thoại. Điều này khá hữu ích để bạn cân nhắc liệu có nên mang điện thoại đi sửa hay không.

Tải về Touchscreen Test (Miễn phí)

Thực hiện kiểm tra sức khỏe của màn hình cảm ứng

 
Khi nghĩ có gì đó hoạt động không đúng trên màn hình cảm ứng, hãy thử kiểm tra khả năng cảm ứng của màn hình để xem liệu chúng có đang hoạt động tốt hay không. May mắn thay, có rất nhiều ứng dụng như vậy. Bạn có thể tải về và sử dụng chúng để thử nghiệm liệu chiếc điện thoại của bạn có đang thực sự gặp trục trặc hay chỉ là do tưởng tượng.

Theo Diễn đàn đầu tư