Khung iPad Pro mới quá yếu, có thể bị bẻ gãy trong vài giây

Nhiều người dùng cho biết, mẫu iPad Pro mới của họ đã bị cong dù chỉ để trong ba lô.

Tài khoản JerryRigEverything vừa đăng tải lên YouTube một video thử độ bền của chiếc iPad Pro mới. Theo đó, khi thực hiện bài kiểm tra bẻ cong, máy đã bị gãy làm đôi ở phần giữa, gần vị trí của micro và khu vực sạc không dây cho Apple Pencil.

Video trên không phải là trường hợp duy nhất cho thấy độ bền kém của mẫu iPad Pro mới. Theo The Verge, trên một số diễn đàn, nhiều người dùng đã cho biết máy của họ bị cong nhẹ ở phần thân chỉ sau vài ngày sử dụng do để trong ba lô. Thậm chí, một số khác còn cho biết thiết bị của họ đã bị cong ngay từ khi lấy ra khỏi hộp.

Theo thử nghiệm, iPad Pro đã dễ dàng bị bẻ cong và gãy làm đôi dù lực tác động không quá nhiều. Ảnh: JerryRigEverything.

Các sản phẩm iPad thường có độ bền khá tốt, ít trường hợp người dùng báo cáo về chất lượng hoàn thiện trên những thiết bị này.

Nguyên nhân của hiện tượng trên được cho là do thiết kế mới của iPad Pro với phần viền đã bị gọt đi quá mỏng, trong khi phần diện tích hiển thị lớn, đã khiến khung máy không đủ chắc chắn để bảo vệ màn hình.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra thông tin phản hồi về vấn đề trên. Tuy nhiên, người dùng nên chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ máy như sử dụng ốp lưng cứng hoặc bao da để cố định phần thân.

Trước đây, Apple cũng từng hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ phía người sử dụng khi những chiếc iPhone 6, 6 Plus quá dễ bị bẻ cong, và hãng đã phải khắc phục vấn đề này trên thế hệ iPhone 6S.

Theo Zing

http://news.zing.vn/khung-ipad-pro-moi-qua-yeu-co-the-bi-be-gay-trong-vai-giay-post892965.html