Không quân-tên lửa Syria dồn dập trút sấm sét, thủ lĩnh phiến quân mất mạng

VietTimes -- Sau thất bại nặng nề ngày 2.10.2017, các lực lượng vũ trang Syria dừng các cuộc tấn công trực tiếp vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Jobar và Ayn Tarma. Lực lượng pháo binh và không quân lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 liên tục pháo kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan. 
Hầu hết khu vực quận Ayn Tafma bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh - ảnh Googlemap
Hầu hết khu vực quận Ayn Tafma bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh - ảnh Googlemap

Trong 4 ngày qua, pháo binh và không quân Syria dồn dập tập kích vào chiến tuyến của các tay súng nhóm Faylaq Al-Rahman thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA). Các đợt pháo kích cùng tập trung vào khu vực Housh Al-Doaheah, gây tổn thất nặng nề về sinh lực cho nhóm Jaish Al-Islam. Trong vụ tập kích này, thủ lĩnh chỉ huy chiến trường của nhóm thánh chiến Lữ đoàn bộ binh số 10, tên thường gọi là Rami hassan Nzhea bị quân đội Syria tiêu diệt ở Đông Ghouta.

Trong những ngày qua, một đơn vị đặc nhiệm của quân đội Syria, trả thù cho vụ phục kích bom đường hầm khiến 45 binh sĩ Vệ binh Cộng hòa thiệt mạng, đã tiến hành cuộc tập kích vào trung tâm chỉ huy chung của Faylaq Al-Rahman và tổ chức Hayat Tahrir al-Sham trong quận Jobar, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố.

Không quân-tên lửa Syria dồn dập trút sấm sét, thủ lĩnh phiến quân mất mạng ảnh 1Chiến trường khu vực hai quận Jobar và Ayn Tarma - ảnh South Front
Pháo binh lữ đoàn 42 bắn tên lửa đất đối đất IRAM vào quận Ayn Tarma - video lực lượng đối lập Syria
Không quân Syria không kích dữ dội quận Jobar - Ayn Tarma tiêu diệt phiến quân - video lực lượng đối lập Syria
NT