Không quân Syria dội bom trả đũa các vụ phiến quân bắn tỉa (video)

VietTimes -- Mặc dù thỏa thuận chính thức về việc chấm dứt chiến sự ở thành phố Homs với nhóm chiến binh thánh chiến, các tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công vào dân thường trong thành phố.

Một tay súng thánh chiến thuộc nhóm Quân đội Syria tự do ở thành phố Homs

Một tay súng thánh chiến thuộc nhóm Quân đội Syria tự do ở thành phố Homs

Ngày 07.02.2017, quân đội Syria cáo buộc lực lượng chiến binh thánh chiến địa phương đã bắn vào người dân, đi lại trên quốc lộ cao tốc M. Nhiều người dân đã bị sát hại và bị thương từ hỏa lực bắn tỉa.

Ngày 08.02.2017, không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích trừng phạt vào vùng ngoại ô quận Al-Waer, trả thù cho những hành động gây thương vong cho dân thường của lực lượng thánh chiến.

Theo thỏa thuận ngừng bắn của chính quyền Syria, được ký vào năm 2014, Al-Waer là quận duy nhất trong số 36 quận ở thành phố Homs - thành phố lớn thứ ba ở Syria không nằm dưới quyền kiểm soát hành chính của chính phủ Syria.

Khoảng vài trăm tay súng phiến quân vẫn còn bên trong quận Al-Waer, bị bao vây bởi các trạm kiểm soát của quân đội Syria, sống nhờ nguồn viện trợ nhân đạo của chính quyền Syria cho những người dân trong khu vực này. 

Không quân Syria không kích trong khu vực quân Waer, thành phố Homs
Cận cảnh vụ không kích vào khu vực lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Homs

NT