Không quân Nga và Syria đánh tê liệt phiến quân IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Các lực lượng không quân của Syria và Nga không ngừng không kích ác liệt trên không phận tỉnh Deir Ezzor, dội lửa vào tất cả các vị trí của IS trên vùng sa mạc thuộc tỉnh, yểm trợ cho các lực lượng bộ binh Syria liên tục tấn công vào tuyến phòng thủ của các nhóm khủng bố.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)
Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)

Ngày 22.11.2016, các lực lượng không quân Nga và Syria luân phiên ném bom dữ dội các vị trí IS trên hướng tây nam tỉnh Deir ez Zor, đánh phá nhiều mục tiêu của IS gần kho vũ khí Ayyash, quận Al-Haweeqa, đảo Sakr, quận Al-Rashidiyah, địa bàn sở chỉ huy của Lữ đoàn 137 pháo binh, vị tríIS đã chiếm được sau cuộc không kích man rợ của không quân liên minh quốc tế.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ căn cứ sân bay quân sự Deir EzZor cho biết: các cuộc không kích luân phiên của Nga và Syria gây tổn thất nặng về sinh lực trong địa bàn tỉnh, dù binh lực của IS đã gia tăng đáng kể từ lực lượng chiến binh đào thoát khỏi Mosul. IS buộc phải tiến hành các trận tấn công nhỏ lẻ, không thể tổ chức các trận đánh lớn mang tính quyết định.

Khu vực không quân Syria tập kích đường không trên chiến trường Deir ez Zor

NT