Không quân Nga tiêu diệt hơn 600 chiến binh IS trong một tuần

Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga trong tuần qua đã giáng 452 đòn tấn công vào các vị trí của chiến binh ở phía đông tỉnh Aleppo, thượng tướng Sergei Rudskoy  - chỉ huy trưởng chiến dịch thuộc Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga cho biết trong cuộc họp báo ngày 10/3.
Chiến đấu cơ Nga tấn công diệt mục tiêu trên chiến trường Syria
Chiến đấu cơ Nga tấn công diệt mục tiêu trên chiến trường Syria

"Đạt được thành tựu này là nhờ hoạt động hiệu quả của lực lượng không quân Nga, trong vòng một tuần đã giáng 452 đòn tấn công vào các mục tiêu IS ở miền đông tỉnh Aleppo, tiêu diệt hơn 600 chiến binh, phá hủy 16 xe bọc thép, 41 xe bán tải với súng phóng lựu cỡ nòng lớn, hơn 30 đơn vị kỹ thuật cơ giới", ông Rudskoy thông báo.

Ngoài ra, Nga đã huy động 187 chuyên gia công binh và 32 đơn vị thiết bị đặc biệt  triển khai rà phá bom mìn ở  thành phố Palmyra của Syria, tướng Rudskoy cho biết.

"Trong công tác làm sạch thành phố khỏi bom mìn và vật liệu nổ đã có sự hiệp lực của các tổ hợp robot tiên tiến nhất và  chó được huấn luyện đặc biệt", ông Rudskoy cho biết thêm.

Tướng Rudskoy lưu ý rằng các chuyên gia Nga cùng với các đồng nghiệp Syria đã bắt đầu rà phá bom mìn mà lực lượng khủng bố IS gài lại trong di tích lịch sử và cơ sở xã hội quan trọng trong thành phố Palmyra.

Theo Sputnik