Không quân Nga – Syria tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Latakia

VietTimes -- Sáng ngày 01.07.2016 Không quân Nga xuất hiện trở lại trên vùng nông thôn chiến lược bắc Latakia sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm được thị trấn Kinsibba từ các lực lượng vũ trang Syria.
Không quân Nga không kích miền Bắc Latakia
Không quân Nga không kích miền Bắc Latakia

Theo một phóng viên chiến trường Al-Masdar, lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành hơn 100 cuộc không kích tấn công vào Kinsibba, 'Ayn Al-Quntara,' Ard Al-Wuta và một số làng nhỏ ở miền bắc Latakia.

Không quân Nga là lực lượng chủ yếu tiến hành những cuộc không kích này, mặc dù trong đêm 30.06.2016, các máy bay Nga không tham chiến khi các tay súng Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) tấn công thị trấn chiến lược Kinsiba.

Trước cuộc tấn công thánh chiến quy mô lớn này, Không quân Nga cũng đã tiến hành một vài cuộc không kích trên vùng nông thôn phía bắc Latakia. Các máy bay chiến đấu Nga tập trung tấn công vào các tuyến đường tiếp vận của tổ chức Hồi giáo cực đoan từ tỉnh Hatay Thổ Nhĩ Kỳ vào Latakia. Nhưng sức chiến đấu yếu kém của quân đội Syrian Arab đã khiến họ mất Kinsibba và buộc không quân Nga một lần nữa tái triển khai không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía bắc Latakia.

Cùng với sự giúp đỡ của không quân Nga, quân đội Syria sẽ phải cố gắng hết sức tiến hành cuộc phản công giành lại Kinsibba và các làng lân cận.

NT