Không ngán Israel, quân đội Syria tấn công đoạt chốt Al-Qeada tại Golan (video)

VietTimes -- Quân đội Syria phát động tấn công trên khu vực ngoại ô thị trấn Beit Jinn gần biên giới Israel, tiến công giải phóng căn cứ địa then chốt của lực lượng khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria).

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường cao nguyên Golan - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường cao nguyên Golan - ảnh minh họa Masdar News

Ngày 18.10.2017, các đơn vị vũ trang Syria, phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương NDF, tấn công chiến tuyến của nhóm chiến binh Ha'yat Tahrir al-Sham phía nam thị trấn chiến lược Beit Jinn (căn cứ địa then chốt của nhóm khủng bố ở khu vực phía tây Rif Dimashq), tiến công dưới hỏa lực pháo binh hạng nặng dữ dội của pháo binh Syria.

Sau nhiều giờ tiến công, các lực lượng vũ trang Syria tấn chiếm được cao điểm Tal Bard'ayyah – vùng đất có địa thế cao nhất khu vực ngoại vi Beit Jinn.

Giành được cao điểm này, quân đội Syria khống chế hỏa lực pháo binh thị trấn Beit Jinn và chỉ cách thành phố vài km.

Cuộc tiến công này đã chạm vào lực lượng Hồi giáo cực đoan được Israel hậu thuẫn. Trong tình huống sắp tới, không quân Israel sẽ tiến hành các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria như vẫn thường tiến hành để yểm trợ cho lực lượng al-Qaeda Syria.

Truyền thông chính thức của Israel cho biết, một đơn vị pháo binh Syria đã tiến vào khu vực cao nguyên Golan, bị IS chiếm đóng. Đây là những cáo buộc thường xuyên được Tel Aviv sử dụng với chính quyền Syria, chắc chắn không quân Israel sẽ sử dụng cáo buộc này để tiến hành các cuộc không kích vào chiến tuyến quân đội Syria.

Quân đội Syria chiến đấu với lực lượng khủng bố Al-Qaeda Syria trên cao nguyên Golan - video Ruply
NT