Khai mạc Hội sách mùa thu 2016

VietTimes -- Điểm nhấn đáng chú ý, góp phần tạo sức hút của Hội sách là các sự kiện, hoạt động được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội sách, các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục, đào tạo, hướng tới thanh thiếu niên, nhi đồng; các buổi hội thảo, tọa đàm về các chủ đề gắn đặc trưng riêng của từng đơn vị.

 Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Đức Huy

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Đức Huy

Sáng ngày 9/9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ TT&TT đã tổ chức Khai mạc Hội sách mùa thu 2016. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tới dự, phát biểu và cắt băng khai mạc. Cùng dự có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh; Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị; đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; các Nhà xuất bản; công ty sách cùng đông đảo bạn đọc.

Hội sách mùa thu 2016 được tổ chức trên cơ sở kế thừa kết quả thành công của những hội sách đã diễn ra trước đó. Đây cũng là Hội sách đầu tiên được tổ chức theo phương thức xã hội hóa, dưới sự chỉ đạo, điều hành chung của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản. Hội sách lần này đã thu hút sự tham gia của 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính trên cả nước, với hơn 70 gian hàng, tạo thành không gian sách đa dạng, phong phú, phục vụ bạn đọc.

Bên cạnh đó, một điểm nhấn đáng chú ý, góp phần tạo sức hút bạn đọc đến với Hội sách là các sự kiện, hoạt động được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội sách, với các chủ đề khá đa dạng như: giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; giao lưu tác giả - độc giả; các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục, đào tạo, hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng; các buổi hội thảo, tọa đàm về các chủ đề gắn đặc trưng riêng của từng đơn vị, tạo sự hấp dẫn của Hội sách mùa thu 2016.

Khai mạc Hội sách mùa thu 2016 ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách. Ảnh: Đức Huy

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội sách, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội sách mùa thu 2016 và các Hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, là nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Đồng thời đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu của mình, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của toàn Ngành.

Hội sách lần này không chỉ là điểm hẹn văn hóa của người dân tại thủ đô ngàn năm văn hiến mà còn là mô hình sẽ được đầu tư, phát triển và nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển văn hóa đọc của quốc gia. 

Hội sách mùa thu 2016 lần đầu tiên được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa sẽ diễn ra từ ngày 9 – 13/9/2016.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Chốn du xuân cầu an trên đảo xanh

Chốn du xuân cầu an trên đảo xanh

VietTimes -- Bên cạnh không khí sôi động và hiện đại đúng như tên gọi “thiên đường vui chơi, giải trí hàng đầu Việt Nam”, Vinpearl Nha Trang còn có những không gian yên tĩnh và đẹp đến nao lòng ít ai biết đến.
Vinpearl nâng cấp toàn hệ thống lên chuẩn 5 sao quốc tế

Vinpearl nâng cấp toàn hệ thống lên chuẩn 5 sao quốc tế

VietTimes -- Ngày 15/1/2018, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược nâng cấp toàn diện hệ thống du lịch – nghỉ dưỡng Vinpearl lên đẳng cấp 5 sao quốc tế. Bên cạnh việc đột phá mạnh mẽ về chất lượng hiện tại, Vinpearl sẽ triển khai đồng loạt nhiều nhóm dịch vụ cao cấp nhằm đạt mục tiêu “khách sạn Việt Nam - vươn tầm thế giới”
TIN BUỒN - VietTimes kính báo

TIN BUỒN - VietTimes kính báo

Hội Truyền thông số Việt Nam, Tạp chí điện tử VietTimes và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: ông Lê Văn Minh – phụ thân của nhà báo Lê Quang Vững - ban Kinh tế Xã hội, Tạp chí điện tử VietTimes, đã từ trần sau một thời gian lâm trọng bệnh.