iPhone 7 thêm màu trắng trước ngày bán tại VN?

Trước thời điểm bán ra thị trường Việt Nam ngày 11/11, thông tin về phiên bản màu trắng của iPhone 7 và iPhone 7 Plus càng các "fan" thêm háo hức.
Ảnh đồ hoạ phiên bản Trắng bóng (Jet White) của iPhone 7 được báo Nhật đăng tải - Ảnh: Mac Otakara
Ảnh đồ hoạ phiên bản Trắng bóng (Jet White) của iPhone 7 được báo Nhật đăng tải - Ảnh: Mac Otakara

Trong sự kiện ra mắt chính thức ngày 8/9, Apple chỉ giới thiệu năm màu cho cả hai dòng iPhone 7 và iPhone 7 Plus gồm: bạc (Silver), vàng (Gold), vàng hồng (Rose gold), đen nhám (Matte Black), và đen bóng (Jet Black). Nhưng dường như Apple vẫn còn "cất giữ" một phiên bản: trắng bóng (Jet White).

Hình ảnh đồ hoạ và thông tin được báo Nhật Mac Otakara dẫn nguồn tin chưa chính thức cho biết iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể có thêm màu trắng bóng cùng kiểu màu đen bóng (Jet Black). Tuy vậy, thông thường Apple chỉ công bố các phiên bản màu sắc cho iPhone ngay tại sự kiện giới thiệu chính thức, không bổ sung thêm về sau, như iPhone 5S trình làng màu Vàng (Gold) tạo "cơn sốt", rồi đến "màu hường" vàng hồng (Rose Gold) của iPhone 6S. Riêng iPhone 5C có nhiều màu sắc khác.

Giới phân tích dự báo doanh số iPhone sụt giảm lần đầu tiên trong năm 2016, nhưng giám đốc điều hành (CEO) Apple Tim Cook tự tin iPhone 7 và 7 Plus sẽ làm nên chuyện vào mùa mua sắm cùng các dịp lễ cuối năm 2016. 

Theo Hãng nghiên cứu thị trường eMakerter, tỉ lệ người dùng smartphone tại Mỹ chững lại ở mức 43,5%, trong khi tại Anh doanh số iPhone tăng nhẹ khi 31,8% smartphone là iPhone. Đối với hai thị trường lớn khác là Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng tăng trưởng cùng kỳ của iPhone sụt giảm. Riêng tại Trung Quốc, thị phần iPhone giảm từ 9,2% xuống 6,7% trước sự cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu địa phương như Huawei, Xiaomi và quán quân mới hiện tại là Oppo.

Tại thị trường Việt Nam, vẫn như các năm gần đây, doanh số iPhone chính hãng đón nhận những tín hiệu khả quan về lượng đặt hàng trước có đặt cọc ở các chuỗi cửa hàng bán lẻ. Tổng lượng đặt cọc mua từ ngày 4/11 tính riêng ba chuỗi bán lẻ hàng đầu hiện nay Thế giới Di động, FPT Shop, và Viễn Thông A dự kiến đạt khoảng 30.000 vào thời điểm bán ra chính thức ngày 11/11 với tỉ lệ đặt mua các phiên bản iPhone 7 Plus gấp 2-3 lần so với iPhone 7.

Mất đối trọng Samsung Galaxy Note7 ở phân khúc smartphone cao cấp, iPhone 7 và iPhone 7 Plus có lợi thế trở thành lựa chọn cho người tiêu dùng khá giả. Cùng thời điểm, Samsung vừa tung ra phiên bản màu xanh của dòng smartphone màn hình cong tràn hai cạnh bên Galaxy S7 Edge (Blue Coral).

Giá tham khảo iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng tại Việt Nam

Giá bán của iPhone 7, iPhone 7 Plus ngang với giá của iPhone 6s và iPhone 6s Plus chính hãng lúc mới lên kệ tại Việt Nam năm ngoái.

Cụ thể:

iPhone 7 phiên bản 32GB có giá 18,79 triệu đồng, bản 128GB có giá 21,69 triệu đồng, bản 256GB có giá 24,59 triệu đồng. Riêng phiên bản iPhone 7 128GB Jet Black (đen bóng) có giá 24,59 triệu đồng.

iPhone 7 Plus 32GB / 128GB / 256GB có giá lần lượt là 22,29 triệu, 25,19 triệu và 27,99 triệu đồng. Riêng bản iPhone 7 Plus Jet Black 128 GB có giá 25,19 triệu đồng.

Dự kiến, máy được giao đến cho người đặt mua từ ngày 11 đến 30/11. Được biết, hiện màu đen bóng mới (Jet Black) đang rất khan hiếm và có giá nhỉnh hơn so với các phiên bản màu cùng loại.

Theo TTO