iOS 10.2 có "ngon" hơn Android Nougat 7.1.1?

VietTimes -- Trong năm 2016, cả Apple và Google đều tung ra những cập nhật lớn cho hệ điều hành di động của họ: iOS 10.2 và Android Nougat 7.1.1. Điều này cho thấy cuộc cạnh tranh gay gắt giữa hai đại gia công nghệ, đặc biệt ở mảng phát triển phần mềm.
Nhiều người tin rằng Apple sẽ có những bất ngờ lớn cho hệ điều hành iOS trong năm tới 2017
Nhiều người tin rằng Apple sẽ có những bất ngờ lớn cho hệ điều hành iOS trong năm tới 2017

Sau tất cả, công nghệ luôn cải tiến. Nói về sự cải tiến, cả iOS và Android đều đã có những cập nhật lớn, cho phép người dùng thể hiện bản thân một cách sáng tạo.

Dù hệ điều hành Android đang thống lĩnh thị trường do có nhiều nhà sản xuất ĐTDĐ sử dụng hơn, còn iOS là hệ điều hành độc quyền của các thiết bị Apple, iOS vẫn không hề kém cỏi trong cuộc cạnh tranh này. Hãy nhìn lại những cải tiến trong hai phiên bản mới nhất của hai hệ điều hành này.

Android Nougat 7.1.1

Android 7.1.1 được Google công bố vào 5/12, hứa hẹn hoạt động ổn định và hiệu suất cải tiến, cũng như có thêm nhiều tính năng mới và emoji. Vậy chính xác những “cải tiến” này là gì?

Nougat 7.1.1 mang đến cách dễ dàng hơn khi tiếp cận các ứng dụng đã cài đặt trên máy Android, bằng cách cho phép người dùng tiếp cận đường tắt (shortcut) ngay từ màn hình chính. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhấn vào shortcut ứng dụng mà họ cần, và menu nhanh chóng hiện ra, ở đó họ có thể chọn các hoạt động cần thiết.

Để đơn giản, nếu người dùng  muốn xem video YouTube, thay vì mở ứng dụng YouTube và làm mọi thứ từ đó, người dùng chỉ cần nhấn giữ vào shortcut ứng dụng YouTube, nó sẽ hiện ra các tùy chọn xem những gì đang hot, tìm kiếm video hoặc xem những kênh video người dùng đã đăng ký. Các ứng dụng khác cũng tương tự như thế.

Về mặt sáng tạo, Nougat 7.1.1 hiện có thêm emoji mới. Bộ emoji mới có thêm các hình ảnh dành riêng cho cả emoji nam và nữ.

iOS 10.2

Ngày 12/12, Apple ra iOS 10.2. iOS 10.2 là một sự nâng cấp lớn, nhưng cũng như Android, nó tập trung vào những biểu hiện sáng tạo.

Với người dùng mới, sẽ có một loạt các emoji mới. Ngoài ra còn có các tùy chọn “bảo quản cài đặt” dành cho camera, vì thế người dùng có thể giữ nguyên các cài đặt camera yêu thích thay vì cài đặt lại mỗi lần mở ứng dụng Camera.

iOS 10.2 còn có ứng dụng TV cài đặt sẵn, cho phép người dùng lấy  nội dung từ bất cứ đâu. Một người dùng có thể đơn giản mở ứng dụng TV, gồm cả nhà cung cấp nội dung trong cài đặt, và quản lý tất cả nội dung video từ đó, thay vì cài nhiều ứng dụng cho mỗi kênh.

Hệ điều hành di động nào tốt  nhất năm 2016: Android và iOS?

Cuộc so găng có vẻ đã rất sát nút. Tuy nhiên, với việc iPhone kỷ  niệm 10 năm có mặt trên thị trường vào năm 2017, nhiều người tin rằng Apple sẽ có một cái gì đó bất ngờ hơn hẳn. Còn bây giờ, hãy cứ ngồi xuống và thưởng thức những cải tiến này.

Theo Techtimes