10 robot đáng sợ đang được phát triển

10 robot đáng sợ đang được phát triển

VietTimes -- Những tiến bộ tuyệt vời của công nghệ trong những năm gần đây đã dẫn đến sự ra đời một số robot ngày càng giống con người thậm chí vượt qua khả năng của con người. Robot ngày nay có khả năng đi đến những nơi xa nhất của hành tinh, giao tiếp như con người và thậm chí còn có khả năng học hỏi. Điều này vừa đáng mừng vừa đáng lo ngại bởi nhiều người lo lắng rằng robot sẽ thống trị và tiêu diệt  loài người khi khả năng của chúng vượt khỏi tầm kiểm soát của con người.
Taliban sát hại hàng trăm quân nhân Kabul, Mỹ bất lực hoàn toàn

Taliban sát hại hàng trăm quân nhân Kabul, Mỹ bất lực hoàn toàn

VietTimes -- Trong khi trên chiến trường Trung Đông, quân đội Mỹ buộc phải rút lui, thì ở Afghanistan, tình hình càng trở nên xấu hơn với đội quân viễn chinh. Taliban liên tục tiến công, gây tổn thất nặng nề cho cho lực lượng vũ trang Kabul và đẩy liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu vào thế bị đánh từ mọi hướng.
Video: Cận cảnh tiêu diệt xe công trình của IS

Video: Cận cảnh tiêu diệt xe công trình của IS

Các lực lượng vũ trang Syria tấn công tiêu diệt xe ủi của tổ chức khủng bố IS, đang xây dựng công trình phòng thủ ở khu vực ngoại vi thành phố Damascus.Đòn tấn công chính xác bằng tên lửa chống tăng đã hủy diệt xe công trình này.
Cận cảnh chiến dịch cắt nguồn sống của IS

Cận cảnh chiến dịch cắt nguồn sống của IS

Báo Mùa xuân Nga dẫn lời thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Trong năm ngày qua, không quân Nga đã phá hủy hoàn toàn một trung tâm chỉ huy IS gần Aleppo. Không quân Nga cũng hủy diệt một khu công nghiệp do IS kiểm soát bao gồm bồn chứa dầu, nhà máy lọc dầu và hàng nghìn chiếc xe bồn chở dầu.
Nhìn lại 4 năm thảm họa sóng thần ở Nhật Bản

Nhìn lại 4 năm thảm họa sóng thần ở Nhật Bản Infographic

Ngày 11/3/2011 "ngày thiên tai huỷ diệt" khủng khiếp nhất lịch sử Nhật Bản khi động đất, sóng thần kinh hoàng ập xuống, tàn phá vùng ven biển phía Đông Bắc Nhật Bản, sát hại hơn 15.000 người, hơn 2,500 người mất tích và 6.152 người bị thương.