Hôm nay sẽ công bố kết quả điều tra tai nạn máy bay UH1-7912

Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết Quân chủng Phòng không không quân đang khám nghiệm, điều tra song song cả tại hiện trường máy bay rơi và trên các mảnh vỡ, chi tiết của máy bay UH1 7912 đã được đưa về đơn vị.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tiếp cận hiện trường máy bay rơi

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tiếp cận hiện trường máy bay rơi

“Công tác điều tra khám nghiệm hiện trường đang được tiến hành gấp rút và cố gắng hoàn thành vào cuối ngày hôm nay để có thể công bố vào ngày 30/1” – Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết đoàn công tác của Quân chủng Phòng không không quân đang khám nghiệm, điều tra song song cả tại hiện trường máy bay rơi và trên các mảnh vỡ, chi tiết của máy bay UH1 7912 đã được đưa về đơn vị.

Một điểm bất lợi trong quá trình điều tra là dòng máy bay UH1 do Mỹ sản xuất đã khá lâu nên không có hộp đen. Do đó không thể ghi được các dữ liệu chính xác như với các dòng máy bay có hộp đen khác.

Tuy nhiên, quá trình điều tra ban đầu cho thấy, thông số trên các đồng hồ của máy bay UH1 7912 vẫn còn lưu lại những thông số về vị trí, độ cao, góc nghiêng, hướng bay... trước khi máy bay rơi vẫn còn lưu giữ được.

“Từ các thông số này và kết hợp với kinh nghiệm của không quân thì kết quả điều tra về nguyên nhân tai nạn của máy bay UH1 7912 sẽ sớm được tìm ra” – Trung tướng Nguyễn Văn Tuấn cho biết.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ cho gia đình mỗi sĩ quan hy sinh 50 triệu đồng. Bộ Tổng tham mưu hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp của quân đội sẽ có một quỹ hỗ trợ riêng cho gia đình 4 sĩ quan đã hi sinh để vượt qua khó khăn, mất mát.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng xác nhận Bộ Quốc phòng sẽ rà soát và kiểm tra kỹ thuật toàn bộ máy bay của không quân trong thời gian tới. Trong đó ưu tiên hàng đầu là rà soát các dòng máy bay trực thăng, có niên hiệu sản xuất đã lâu.

Theo thông tin Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, lễ viếng các sĩ quan của trung đoàn không quân 917 hy sinh trong tai nạn máy bay UH1 – 7912 sẽ bắt đầu từ 7g30 đến 10g30 ngày 30-1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, Q.Gò Vấp, TPHCM).

Lễ truy điệu lúc 10g30 đến 11g cùng ngày.

Lễ đưa tang lúc 11g cùng ngày.

Lễ đưa tang, lễ hỏa táng, lễ an táng tại Nghĩa trang Củ Chi, Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM) và nghĩa trang quê nhà.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm