Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là điểm đến tuyển dụng uy tín của nhiều DN

VietTimes -- Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá, Học viện đã triển khai tốt mô hình hợp tác, kết nối giữa trường đại học và DN; duy trì đào tạo ổn định và có chất lượng các ngành đào tạo mũi nhọn, tiếp tục là điểm đến tuyển dụng uy tín của nhiều DN, tập đoàn trong và ngoài nước.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Học viện Công nghệ BCVT
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Học viện Công nghệ BCVT

Ngày 10/8/2016, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Học viện Công nghệ BCVT. Tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, đại diện một số Cục, Vụ chức năng liên quan của Bộ. Về phía Học viện, có Giám đốc Học viện Vũ Văn San, đại diện lãnh đạo Học viện và các khoa.

Theo báo cáo tại Giám đốc Học viện Vũ Văn San, về quy mô đào tạo và công tác tuyển sinh, tính đến ngày 30/6/2016, Học viện có gần 16.000 học sinh, sinh viên đang học tập, trong đó có 12.501 sinh viên chính quy, chiếm 85%, 86 nghiên cứu sinh, 570 học viên thạc sỹ, 1.236 sinh viên hệ đại học từ xa… Trong năm 2015, Học viện đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh, nhất là kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng chính quy, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao. Hiện nay, Học viện đang tiến hành công tác tuyển sinh đại học năm học 2016-2017, trong đó chỉ tiêu đại học chính quy là 3.000. Về hoạt động bồi dưỡng ngắn hạn, hàng năm Học viện tổ chức đào tạo trung bình 160-170 khóa học với khoảng 10.000-12.000 lượt cán bộ, học viên theo học.

Cũng theo ông Vũ Văn San, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng, đẩy mạnh, tập trung trên các lĩnh vực như: CNTT, viễn thông, điện tử, kinh tế… Học viện ưu tiên nghiên cứu chuyên sâu về Chính phủ điện tử, an toàn thông tin, thành phố thông minh, Công nghệ 5G, Internet of things, ứng dụng CNTT bảo vệ biển đảo Tổ quốc…

Đánh giá về tình hình hoạt động của Học viện, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận định: Học viện đã tổ chức thành công kỳ tuyển sinh năm 2015 mặc dù đây là kỳ tuyển sinh có nhiều sự thay đổi, biến động lớn về quy chế, quy định theo hình thức tuyển sinh hoàn toàn mới. Tuy nhiên, Học viện đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt đầu với chất lượng đầu vào cao, nằm trong nhóm các trường đại học có điểm đầu vào cao nhất cả nước, vượt hơn so với mức trung bình các kỳ tuyển sinh trước từ 3-4 điểm theo từng ngành.

Bộ trưởng đánh giá Học viện đã triển khai tốt mô hình hợp tác, kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp, là “điểm đến tuyển dụng uy tín của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước”. Mô hình kết nối trường đại học – doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực thực tiễn của sinh viên, đồng thời góp phần tạo cơ hội công ăn việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Với việc mở thêm nhóm ngành Báo chí và Truyền thông, trong đó có ngành Truyền thông Đa phương tiện, Học viện đã trở thành đơn vị thứ hai trên cả nước có đào tạo ngành này, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng tốt phục vụ phát triển ngành TT&TT. Cùng với việc thành lập Khoa Đa phương tiện là khoa đào tạo mang tính chất đón đầu về lĩnh vực Công nghệ cũng như lĩnh vực Truyền thông Báo chí với 2 ngành Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện, Học viện là trường đại học đầu tiên đào tạo về ngành đa phương tiện, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực của xã hội.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là điểm đến tuyển dụng uy tín của nhiều DN ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói chuyện với các cán bộ Học viện đang làm công tác tuyển sinh.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là điểm đến tuyển dụng uy tín của nhiều DN ảnh 2

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gặp gỡ sinh viên tình nguyện tại khu vực tuyển sinh của Học viện

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là điểm đến tuyển dụng uy tín của nhiều DN ảnh 3

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Học viện.