VietTimes – Tối 14/7, hoa hậu H’Hen Niê bất ngờ xuất hiện với hình ảnh tóc dài, diện áo dài trắng thướt tha trong buổi tổng kết “Ngày hội ước mơ” của quỹ học bổng Vừ A Dính.
Vốn quen thuộc với khán giả bởi mái tóc ngắn đã trở thành “thương hiệu”, nhưng lần này hoa hậu H’Hen Niê đã chọn layout khác lạ, nhấn vào phần tóc dài cột cao.
Cô bật mí, do chương trình tham gia có chủ đề về “Mở đường đến tương lai”, hướng đến đối tượng nữ sinh các dân tộc nên H’Hen Niê muốn diện trang phục áo dài trắng đơn giản, thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, vừa mang thông điệp đề cao giáo dục. Vì nữ sinh Việt Nam vốn được bạn bè quốc tế ấn tượng qua tà áo dài trắng.
Trong chương trình, thay mặt quỹ Vừ A Dính, hoa hậu H’Hen Niê trao quà tặng cho 50 em nữ sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua.
Hai năm qua, đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính, H’Hen Niê luôn tích cực quan tâm đến vấn đề giáo dục của nữ sinh, đặc biệt là các em thuộc dân tộc thiểu số.
Từ câu chuyện của bản thân, H’Hen Niê hi vọng các bạn học sinh, sinh viên tiếp tục kiên cường, tự tin vào bản thân, vượt qua khó khăn, nỗ lực nhiều hơn trên con đường học tập để gặt hái nhiều thành công như mình mong muốn.
Hình ảnh đầu trọc lạ mắt trước đó chỉ là thiết kế thử cho một thử thách trong một chương trình mà Hen tham gia.
Hội thảo “Blockchain: Từ nền tảng công nghệ đến ứng dụng trong tài chính số” tại TP Đà Nẵng thu hút hơn 1.000 người là sinh viên, giảng viên, chuyên gia công nghệ - tài chính tham dự.
Công an Đà Nẵng vừa phối hợp các đơn vị liên quan triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm trá hình hoạt động tại khách sạn Mường Thanh và khách sạn Samdi, đưa hơn 40 đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.
Nhiệm kỳ Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh đầy biến động của thế giới và trong nước. Vượt qua thách thức chưa từng có, Việt Nam không chỉ giữ vững ổn định, mà quan trọng hơn, đã xác lập một trục phát triển mới: lấy khoa học - công nghệ và kinh tế tư nhân làm động lực trung tâm cho tăng trưởng dài hạn.
Người sáng lập Tập đoàn Thái Bình Dương – doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Trung Quốc – đã gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư vào các dự án hạ tầng lớn tại Việt Nam, từ cầu đường đến metro và đường sắt đô thị.
Tổng bí thư Tô Lâm cho biết Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Mỹ và mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nữa với Mỹ, bao gồm việc ký kết Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng.
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng chính thức khai trương và vận hành tại Khu công viên phần mềm số 2. Sự kiện đánh dấu bước chiến lược, tạo động lực mới cho Đà Nẵng và hội nhập tài chính toàn cầu.
Ông Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi giữ các chức vụ tại tỉnh Phú Thọ và thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội vì lý do cá nhân.
TAND TP Hà Nội đã tuyên án với hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk, và hai giám đốc doanh nghiệp trong vụ án đưa và nhận hối lộ hơn 11 tỷ đồng.
Nghị quyết 79 đặt mục tiêu đến 2030 có 3 ngân hàng thương mại Nhà nước vào top 100 châu Á và 4 ngân hàng thương mại Nhà nước đi đầu về công nghệ, quản trị, quy mô, thị phần.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa tác phẩm "Nỗi buồn chiến tranh" của nhà văn Bảo Ninh ra khỏi danh sách 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu.
Dự án giúp phát hiện và phản ứng nhanh với các cuộc tấn công trên không gian mạng; khoanh vùng, truy vết tội phạm mạng và hỗ trợ thu thập bằng chứng số phục vụ công tác điều tra số.
Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng Nguyễn Trí Đức cho biết sau 5 năm triển khai, cả nước đã hoàn thành và vượt mục tiêu 3.000 km đường bộ cao tốc, tạo dấu ấn quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông.
Đại diện Bộ Công an cho biết Đại hội XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, vì vậy nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn được xác định là yêu cầu cao nhất.
Ban Bí thư vừa ban hành Kết luận yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng chủ động quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV, chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Sáng 8/1, Tổng bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương.
Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Công an và Công an TP Hà Nội cùng dàn khí tài tổng duyệt sẵn sàng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Trong bối cảnh thế giới biến động nhanh, chưa có tiền lệ và vượt dự báo, nước ta vẫn đạt tăng trưởng 8,02% năm 2025; an sinh xã hội, đời sống nhân dân được bảo đảm; uy tín và vị thế quốc gia tiếp tục được nâng lên.