Hezbollah tấn công lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra dọc biên giới Syria - Lebanon

VietTimes -- Ngày 17.05.2016, Lực lượng Hezbollah tiến hành một cuộc tấn công đánh vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), tiến công các điểm đóng quân của khủng bố dọc theo biên giới Syria-Lebanon.
Hezbollah tấn công lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra dọc biên giới Syria - Lebanon

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source dẫn nguồn từ quân đội Syria tại thành phố Damascus, Hezbollah phối hợp với lữ đoàn số 43 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 đã chọc thủng tuyến phòng thủ của Jabhat Al-Nusra tại làng Serghaya sau  trận chiến dữ dội với Jabhat Al-Nusra tối ngày 17.05.2016.

Đến thời điểm này, lực lượng Hezbollah và quân đội Syria đang tấn công vào lực lượng Jabhat Al-Nusra bên trong Serghaya, Không quân Syria  tập trung không kích vào các nhóm khủng bố tại cửa khẩu Jaroud Jarajeer và Jaroud Qarah.

Serghaya nằm ở phía bắc của Al-Zabadani và ban đầu nằm trong thỏa thuận ngừng bắn địa phương 4 tháng do Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bảo trợ vào tháng 8. Nhưng Jabhat Al-Nusra và các nhóm đồng minh nổi loạn đã lợi dụng thỏa thuận ngừng bắn để tăng cường binh lực dọc theo biên giới Syria-Lebanon.

NT