Hệ thống phòng thủ của phiến quân nổi dậy sụp đổ ở Latakia

Arab Source: Lực lượng Jabhat Al-Nusra và quân đội Syria tự do (FSA) gánh chịu một thất bại lớn nhất từ 3 năm trở lại đây ở miền Bắc Latakia. Các tay súng Hồi giáo cực đoan đã buộc phải tháo lui khỏi Salma khi quân đội Syria ồ ạt tấn công vào thành phố nhỏ miền núi này.
Hệ thống phòng thủ của phiến quân nổi dậy sụp đổ ở Latakia

Tình hình trở lên tồi tệ hơn đối với Jabhat Al-Nusra và FSA khi lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Liwaa Suqour Al-Sahra ( Lữ đoàn Diều hâu sa mạc), Muqawama Souri (Syria kháng chiến), lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiếp tục cuộc tấn công mạnh mẽ ở vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Latakia, đánh chiếm các ngôi làng ngoại vi thành phố núi Salma.

Theo nguồn tin của phóng viên đi cùng quân đội Syria tại dãy núi Kurdish Jabal Al-Akrad, lữ đoàn 103 cùng lực lượng đồng minh giành được các làng  Al-Kawm, Al-Mareei, Marj Khawkhah, Beit Miru, Al-Hawr, Al-Maruniyat sau loạt trận chiến đấu căng thẳng với các tay súng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra và FSA.

Giải phóng Salma, quân đội Syria có được điểm cao nhất trong khu vực đồi núi Syria. Đây chính là địa bàn then chốt khiến hệ thống liên kết phòng thủ của các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Latakia đổ vỡ nghiêm trọng.

Salma có vị thế địa lý chiến lược trong vùng rừng núi Jabal Al-Akrad. Có được điểm cao này, quân đội Syria đã có thể khống chế một địa bàn rộng lớn và tiếp tục đẩy mạnh cuộc tấn công dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

 Đài truyền hình Al Mayadeen News công bố những địa bàn dân cư mà quân đội Syria giành được sau Salma
QPAN