Hàn Quốc đầu tư thêm nhà máy sản xuất linh kiện điện tử 5.000 tỷ đồng tại Yên Bái

VietTimes -- Dự án có tổng vốn gần 5.000 tỷ  đồng do Công ty cổ phần Edge Glass, Hàn Quốc làm chủ  đầu tư. Dự kiến cuối tháng 10/2018, nhà máy sẽ đi vào vận hành thử nghiệm với công suất đạt khoảng 54 triệu sản phẩm/năm. Bên cạnh sản xuất mặt kính điện thoại thông minh, công ty hướng tới sản xuất kính ô tô trong tương lai.
Ảnh: VGP
Ảnh: VGP
Chiều nay, 3/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Egde Glass tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên.

Chúc mừng tỉnh Yên Bái có dự án công nghệ cao, quy mô lớn, Thủ tướng cho rằng, việc nhà  đầu tư Hàn Quốc đánh giá cao môi trường đầu tư Yên Bái là niềm động viên cho tỉnh.

Nhấn mạnh quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc có nhiều tiềm năng phát triển, Thủ tướng cho rằng, Việt Nam là một trung tâm sản xuất điện tử của thế giới và có nhiều nhà máy lớn sản xuất ô tô, là đầu ra quan trọng cho sản phẩm của công ty Edge Glass cũng như xuất khẩu.

Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho nhà  đầu tư thành công ở đây và mong muốn nhà đầu tư có thể hiện thực hóa cam kết của mình, trong tương lai, mở rộng nơi đây thành khu công nghiệp hiện đại phục vụ cho phát triển, có lợi cho cả Việt Nam và Hàn Quốc.