Hai vụ nổ liên tiếp tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 18/5, hai vụ nổ bom đã xảy ra tại các văn phòng của đảng Dân chủ nhân dân (HDP) ủng hộ người Kurd ở hai thành phố Adana và Mersin, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiện trường vụ nổ bom ở trụ sở HDP, thành phố Mersin. Ảnh: AFP
Hiện trường vụ nổ bom ở trụ sở HDP, thành phố Mersin. Ảnh: AFP

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời một quan chức HDP, cho biết hai vụ nổ trên xảy ra cách nhau 10 phút. Vụ nổ nhằm vào trụ sở HDP ở thành phố Adana khiến 6 người bị thương, 3 người trong số đó bị thương nặng, và mặt tiền của tòa nhà bị hư hại. Trong khi đó, ở thành phố Mersin, một bó hoa được gửi đến văn phòng của HDP cũng phát nổ song rất may không có thương vong.

Đồng Chủ tịch HDP cho biết thủ phạm trong hai vụ nổ nói trên đều sử dụng bom. Hiện, cảnh sát và các chuyên gia về chất nổ đang kiểm tra hiện trường các vụ nổ. Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Thổ Nhĩ Kỳ khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc hội nước này, dự kiến vào 7/6 tới.

Phát hiện thiết bị nổ tự tạo trên xe khách của Bulgaria

Ngày 17/5, cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện một thiết bị nổ tự tạo trên chiếc xe khách của Bulgaria đang trên hành trình từ Praha (CH Séc) đến thành phố Varna của Bulgaria. Khi đi đến thủ đô Budapest (Hungary), tài xế chiếc xe khách nói trên đã quyết định kiểm tra khoang hành lý do ngửi thấy mùi xăng nồng nặc trên xe và phát hiện một can xăng có gắn thiết bị nổ. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời và vô hiệu hóa thiết bị nổ này. Hiện vụ việc đang được điều tra.

Theo: TTXVN/Tin Tức