Hà Nội: “Tung” 200 trinh sát hình sự để hỗ trợ bảo vệ chùa, lễ hội

Công an Hà Nội đã cử hơn 200 trinh sát hình sự để hỗ trợ công an quận, huyện trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại các đền chùa, lễ hội dịp Tết Nguyên đán.
Việc bổ sung lực lượng cảnh sát tại các lễ hội, chùa chiền sẻ đảm bảo an ninh hơn. Ảnh minh họa.
Việc bổ sung lực lượng cảnh sát tại các lễ hội, chùa chiền sẻ đảm bảo an ninh hơn. Ảnh minh họa.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết, nhằm phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản tại các địa điểm tâm linh, đơn vị này vừa "tung" 200 trinh sát hỗ trợ công an cơ sở với trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự. Số cảnh sát này sẽ bám trụ tại các đền chùa từ ngày diễn ra lễ hội đến khi lễ hội kết thúc.

Những trinh sát hình sự này được tung đến 29 đền chùa, lễ hội đông người cần tăng cường lực lượng bảo vệ như Phủ Tây Hồ, chùa Hương, đền Ngọc Sơn, chùa Phúc Khánh... những địa điểm tâm linh thường xuyên đông người đến cầu phúc, xin tài lộc dịp năm mới.

Bên cạnh đó lực lượng này hoạt động bí mật, cùng công an sở tại túc trực 24/24. Riêng Chùa Hương – lễ hội dài nhất trong năm – dự kiến có khoảng 40 cán bộ chiến sỹ thuộc nhiều đơn vị nghiệp vụ cắm chốt.

Song song việc tăng cường lực lượng hình sự tham gia đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Công an Hà Nội chỉ đạo công an các quận, huyện khắc phục tình trạng trông giữ xe tràn lan, "chặt chém" gây bức xúc xã hội.

Trong dịp này, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo du khách thập phương đi lễ chùa cần phải tỉnh táo, đề phòng tránh những đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo…Trường hợp nếu bị đối tượng xấu lừa đảo cần sớm báo cho cơ quan chức năng gần nhất để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Theo Lao Động