Hà Nội tắc đường ngay trong ngày mùng 1 Tết

VietTimes -- Khác với không khí buổi sáng, chiều mùng 1 Tết, nhiều tuyến đường ở Hà nội đã xảy ra ùn tắc do người dân bắt đầu đổ ra đường để du xuân, đi lễ và chúc Tết đầu năm.
Hà Nội tắc đường ngay trong ngày mùng 1 Tết - Ảnh ghi nhận trên tuyến phố Bạch Mai
Hà Nội tắc đường ngay trong ngày mùng 1 Tết - Ảnh ghi nhận trên tuyến phố Bạch Mai
Tắc đường chiều mùng 1 Tết trên phố Bạch Mai, HN

Tại tuyến phố Bạch Mai, nhiều hàng quán đã hoạt động cùng với việc xe ô tô đỗ hai bên đường khiến giao thông vẫn xảy ra ùn tắc như ngày thường, đặc biệt là đoạn gần ngã tư Bạch Mai – Lê Thanh Nghị.

Chị Hương- người hàng ăn cho biết: “Từ sáng khu vực này đã rất đông đúc do nhiều người đi chúc Tết đỗ xe 2 bên đường, đến buổi chiều nhiều lúc đã có hiện tượng ùn tắc, xe máy và ô tô di chuyển hướng Bạch Mai – Phố Huế rất khó khăn.”

Việc các phương tiện di chuyển khó khăn cũng được ghi nhận trước chùa Quán Sứ, đường ven hồ đoạn vào Phủ Tây Hồ. Các lực lượng chức năng đã phải lập rào chắn để phân làn giao thông và hạn chế bớt các phương tiện.

Trước đó, Sở Công thương Hà Nội cho biết, có 104 địa điểm đăng ký mở cửa bán hàng từ ngày 16/02/2018 (tức ngày mùng 1 Tết). Ngày 17 và 18/02 (tức ngày mùng 2 và mùng 3 Tết) có thêm 79 địa điểm đăng ký mở cửa bán hàng trở lại để phục vụ nhân dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cửa hàng, quán cafe đã mở cửa từ sáng mùng 1 Tết và có rất đông khách.

Từ ngày 4 Tết, phần lớn các siêu thị, cơ sở kinh doanh thực phẩm thiết yếu, chợ và cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố đồng loạt mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu của nhân dân bình thường.