Hà Nội điều người về làm phó bí thư huyện có hiện tượng “cả họ làm quan“

Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Hoạt vừa được Hà Nội điều động về công tác tại huyện ủy Mỹ Đức.

Hà Nội điều người về làm phó bí thư huyện có hiện tượng “cả họ làm quan“

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định điều động cán bộ về công tác tại huyện ủy Mỹ Đức.

Theo quyết định điều động, ông Nguyễn Văn Hoạt (sinh năm 1962), phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội được điều về công tác tại huyện ủy Mỹ Đức làm phó bí thư.

Hà Nội điều người về làm phó bí thư huyện có hiện tượng “cả họ làm quan“ ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hoạt, Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội

Quyết định này được căn cứ theo quyết định ngày 15/9 của ban Thường vụ Thành ủy về việc chỉ định tham gia ban chấp hành, ban Thường vụ, giữ chức phó Bí thư huyện ủy Mỹ Đức nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xét theo đề nghị của giám đốc Sở Nội vụ về công tác cán bộ.

"Lương và các khoản phụ cấp của ông Nguyễn Văn Hoạt sẽ do huyện ủy Mỹ Đức chi trả theo quy định hiện hành của Nhà nước" - theo quyết định.

Quyết định điều động ông Nguyễn Văn Hoạt diễn ra nhanh chóng không lâu sau khi UBND Hà Nội đã có yêu cầu huyện Mỹ Đức báo cáo cụ thể những thông tin báo chí nêu xung quanh việc bộ máy chính quyền huyện Mỹ Đức phần lớn anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện.

Báo Người lao động phản ánh nhiều cán bộ công tác tại các vị trí quan trọng của  UBND huyện Mỹ Đức như Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Phó chánh Văn phòng huyện ủy, Phó ban Quản lý dự án, Phó phòng Kinh tế, Trưởng phòng Dân tộc học... đều có các mối quan hệ là cô, con của thông gia, em họ, chị họ, cháu, em họ của vợ... với Bí thư huyện ủy huyện Mỹ Đức, ông Lê Văn Sang, người vừa tái đắc cử nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hai con trai của ông Nguyễn Văn Hậu, phó Chủ tịch huyện Mỹ Đức, hiện đang làm nhân viên tại các phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Nội vụ của huyện.

Ông Lê Văn Sơn, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, chú của ông Sang, xác nhận các mối quan hệ trên và cho biết cơ cấu UBND huyện có 13 phòng, ban quản lý về mặt nhà nước, đồng thời cho biết việc bổ nhiệm cán bộ tại huyện đã trải qua các bước tuyển chọn, cân nhắc và đúng quy trình. Thậm chí “người trong nhà thì càng phải tính toán kỹ hơn, trình độ phải nổi trội hơn người khác mới chọn”.

Bà Nguyễn Lan Hương, phó bí thư huyện ủy Mỹ Đức còn khẳng định toàn bộ quy trình về công tác cán bộ đều theo đúng quy định, quy trình. Nếu sai thì UB kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã về kiểm tra.

Theo VNN