Hà Nội: Chấn chỉnh hoạt động trông xe, thu vé trái quy định tại hàng loạt tuyến phố

VietTimes -- Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, để chấn chỉnh hoạt động trông xe, hoạt động của xe taxi, xe ôm dừng đỗ gây ùn tắc trên các tuyến tập trung nhiều bệnh viện, như Phủ Doãn, Tràng Thi, Triệu Quốc Đạt,... đơn vị thường xuyên bố trí lực lượng phản ứng nhanh và công an các phường có mặt kịp thời.
Công an quận Hoàn Kiếm kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.
Công an quận Hoàn Kiếm kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, dọc các tuyến phố Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt,... các chủ bãi trông xe đã có ý thức xếp xe đạp, xe máy thành hàng ngay ngắn, tạo lối đi cho khách bộ hành. Các bãi xe đều có bảng niêm yết bảng giá công khai, đúng quy định của cơ quan chức năng.

Chủ bãi xe Tùng Linh trên phố Phủ Doãn cho biết, tháng 10 vừa qua, bãi xe đã bị xử phạt hành chính vì lỗi trông xe quá diện tích cho phép và thường xuyên được nhắc nhở. Vì thế, hiện bãi xe không còn chuyện thu vé trái quy định hay nhân viên cố tình để xe lấn chiếm lối đi của khách bộ hành. 

Cũng như bãi xe Tùng Linh hầu hết các bãi xe trên phố Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt đều công khai niêm yết giá trông giữ xe ngày và đêm, đồng thời, chăng dây, kẻ vạch đúng quy định.

Đại úy Nguyễn Tài Nghĩa – Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống - cho biết khi có phản ánh của người dân về tình trạng thu vé sai quy định và đỗ xe lấn chiếm vỉa hè lòng đường, đơn vị sẽ xử lý ngay lập tức. 

Để đảm bảo an ninh trật tự trên phố Phủ Doãn gần như 24/24, Công an phường Hàng Trống luôn duy trì xe ô tô tuần tra. Đây cũng là một trong những cách tiếp thu những búc xúc của người dân để kịp thời xử lý.

Để chấm dứt tình trạng trông xe không đúng quy định, tình trạng taxi, xe ôm dừng đỗ đón khách trên phố Phủ Doãn, Triệu Quốc Đạt, Tràng Thi, Quán Sứ,... gây bức xúc dư luận, ngoài công an các phường, Công an quận Hoàn Kiếm còn phối hợp với lực lượng tuần tra giao thông xử lý những trường hợp vi phạm.

 

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm - khẳng định, Công an quận Hoàn Kiếm luôn lắng nghe, tiếp thu phản ánh của người dân về tình trạng "chặt chém" giá trông xe và gây ùn tắc giao thông tại khu vực phố cổ để xử lý nghiêm. 

Duy trì các kết quả đã đạt được trong thời gian qua, ngoài lực lượng công khai, Công an quận Hoàn Kiếm thường xuyên tổ chức nhiều mũi trinh sát mật phục nắm tình hình. Với những trường hợp bắt quả tang vi phạm, Công an quận sẽ lập hồ sơ xử lý nghiêm nếu cần đề xuất rút giấy phép kinh doanh.

Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, trước đó trung tuần tháng 11, tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm mật phục phát hiện điểm trông xe 31 Hàng Gai thu quá giá quy định. Công an phường Hàng Gai đã xử lý nghiêm nhân viên trông xe của Công ty TOT, tên là Từ Viết Anh (SN 1980, ở Ngọc Hà) vì hành vi vi phạm này.