Google xóa hàng loạt những ứng dụng “rác” trên Google Play Store

VietTimes -- Động thái này của Google cho thấy công ty đang chú ý nhiều hơn vào trải nghiệm của người dùng.

Google Play Store là một kho ứng dụng khổng lồ trên những thiết bị Android (Ảnh: Shutterstock)

Google Play Store là một kho ứng dụng khổng lồ trên những thiết bị Android (Ảnh: Shutterstock)

Như các bạn đã biết Google Play Store là một kho ứng dụng khổng lồ trên các thiết bị di động chạy trên hệ điều hành Android. Với một khối lượng ứng dụng khổng lồ, người dùng có thể thoải mái lựa chọn và tải xuống những ứng dụng mà mình yêu thích. Tuy nhiên chính vì việc có khối lượng ứng dụng khổng lồ khiến cho Google Play Store có quá nhiều ứng dụng rác mà người dùng không dùng đến. Để giải quyết vấn đề này, Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng trên Google Play Store.

Theo Google, lý do họ gỡ bỏ những ứng dụng này là vì chúng đã vi phạm hai trong số các chính sách quảng cáo của công ty (chính sách về quảng cáo gây rối và quảng cáo không được phép).

Theo Goolge định nghĩa, những ứng dụng được xét vào dạng "ứng dụng gây rối" là những ứng dụng hiển thị cho người dùng những thông tin hay những quảng cáo mà khách hàng không mong muốn. Thông thường, những ứng dụng thuộc loại "ứng dụng gây rối" sẽ cho hiện những pop up quảng cáo trong quá trình người dùng sử dụng, điều này sẽ gây nên sự khó chịu cho người dùng. Nhiều app còn cho hiện quảng cáo ngay cả khi người dùng không sử dụng ứng dụng.

Trong một bài đăng mới nhất của Google về việc gỡ bỏ ứng dụng rác trên Google Play Store, Google tuyên bố họ đã và đang phát triển một chiếc máy có thể tự động phát hiện ra những ứng dụng vi phạm. 600 ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi Google Play Store sẽ bị cấm quảng cáo trên AdMob và các trình quảng cáo của Google.

Nguồn: Techradar

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm