Google thêm dịch vụ VPN trong gói Google Fi cho người dùng iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trang Twitter chính thức của Google Fi đã xác nhận tính năng VPN sẽ sớm cập bến với người dùng iPhone trong dịch vụ của họ. Dịch vụ VPN của Google Fi trước đó cũng có sẵn cho người dùng Android.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Google đã thông báo rằng người dùng iPhone trên bất kỳ gói điện thoại Google Fi nào của họ giờ đây sẽ tự động nhận được dịch vụ VPN tích hợp sẵn.

Được công bố trước đây vào "Ngày Internet An toàn" (Safer Internet Day) vào tháng 2 năm 2021, Google hiện đã bắt đầu triển khai dịch vụ VPN của mình cho người dùng iPhone. Dịch vụ VPN của Google Fi trước đó cũng đã có sẵn cho người dùng Android.

Dịch vụ này chính thức được thông báo trên tài khoản Twitter của Google Fi.

Ảnh; Apple Insider

Ảnh; Apple Insider

"Chúng tôi không cập nhật dịch vụ này đến tất cả người dùng cùng một lúc", bộ phận hỗ trợ của Google Fi nói tiếp "Nhưng những bản cập nhật sẽ được cung cấp liên tục và rộng rãi cho người dùng trong trên toàn thế giới trong vài tuần tới."

"Fi VPN giúp bạn phát trực tuyến, duyệt và tải xuống trên một kết nối riêng tư được mã hóa", Google cho biết trong một tuyên bố. "Nó ngăn các trang web sử dụng địa chỉ IP của bạn để theo dõi vị trí và giúp bảo vệ bạn khỏi tin tặc - ngay cả khi bạn đang sử dụng mạng không an toàn."

Ngoài ra Google Fi cũng cung cấp tính năng "phát hiện và chặn cuộc gọi spam miễn phí". Được biết theo kế hoạch ghi dịch vụ này ra mắt cho người dùng Apple sẽ được chào bán với mức giá 20 USD mỗi tháng.

Người dùng đăng kí Google Fi, song vẫn có thể sử dụng VPN của bên thứ 3. Ngoài ra hệ điều hành iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey sắp ra mắt của Apple cũng sẽ cung cấp tính năng bảo vệ quyền riêng tư tương tự thông qua Private Relay.

Theo Apple Insider