Google, Apple và Uber chống lại một chính sách của Donald Trump

Google, Apple và Uber là những cái tên mới nhất chung tay cùng các hãng công nghệ khác hứa không tham gia vào việc phát triển các chính sách đăng ký người Hồi giáo cho chính quyền của tân tổng thống Mỹ Donald Trump.
Google, Apple và Uber chống lại một chính sách của ông Donald Trump (ảnh minh họa)
Google, Apple và Uber chống lại một chính sách của ông Donald Trump (ảnh minh họa)

Theo Engadget, sau sự kiện hơn 1300 kỹ sư ở thung lũng Silicon cam kết sẽ không bao giờ xây dựng các chính sách cho người Hồi giáo, các ông trùm công nghệ như Google, Apple và Uber cũng tỏ rõ lập trường không tán đồng chính sách này của Donald Trump. Trước đó có Facebook, Microsoft và Twitter.

Chính sách đăng ký cho người Hồi giáo tại Hoa Kỳ nổ ra đầu tiên trong chiến dịch tranh cử của tổng thống đắc cử Donald Trump. 

Bên cạnh đó, một trong những thành viên nhóm chuyển giao của Trump, thư ký Kansas của ngoại trưởng Kris Kobach cũng đã đề xuất khôi phục đơn đăng ký của những người nhập cư từ các nước Hồi giáo.

Google, Uber cũng như Apple đã có động thái cứng rắn về vấn đề này, và cho rằng "Chúng tôi nghĩ mọi người nên được đối xử như nhau dù họ tôn thờ ai, họ trông như thế nào, họ yêu mến ai. Chúng tôi sẽ phản đối những chính sách như vậy".

Những ông lớn công nghệ đã có cuộc gặp với tân Tổng thống Donald Trump tại một hội nghị công nghệ hồi đầu tuần này để thảo luận về việc làm, cắt giảm thuế và Trung Quốc. 

Cũng trong sự kiện này, vị tân tổng thống cho biết các hãng công nghệ có thể gọi điện thoại cho ông bất cứ khi nào họ cần.

Nguồn: Vnreview