Giọt nước mắt của ông Lê Thanh Hải...

Bất ngờ gọi ông Thưởng là “em”, sau đó nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM đã bật khóc vì xúc động khi nhắn nhủ tân Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương về tình cảm của nhân dân và Đảng bộ TP.HCM dành cho ông.
Ông Lê Thanh Hải rơi nước mắt khi nhắc đến ông Võ Văn Thưởng.
Ông Lê Thanh Hải rơi nước mắt khi nhắc đến ông Võ Văn Thưởng.

Người 50 năm sống chết cùng TP

Chiều ngày 5/2 ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động ông Đinh La Thăng làm Bí thư Thành ủy, TP.HCM. Cũng trong buổi làm việc này ông Chính còn công bố quyết định điều động ông Võ Văn Thưởng – nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương.

Trong bài phát biểu của mình, ông Lê Thanh Hải – nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá ông Thưởng là cán bộ trẻ được rèn luyện từ thực tiễn, được Trung ương, Bộ Chính trị tín nhiệm và đánh giá cao, vì thế đã giao trọng trách trong Đảng. Từ đó ông bày tỏ tin tưởng ông Thưởng sẽ “luôn nỗ lực phấn đấu trong công tác, học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

“Em Võ Văn Thưởng thân mến! Là người con ưu tú, tiêu biểu của Đảng bộ TP, TP rất tự hào về em. Công việc của em bất cứ thế nào cũng có đầy hơi ấm, tình thương yêu, quý mến của các tầng lớp đồng bào TP, Đảng bộ TP” – ông Hải nói và bật khóc khiến lời nhắn nhủ bị ngắt quãng nhiều lần vì xúc động…

Trong khi đó khi nói lời chia sẻ, ông Thưởng đã bày tỏ lòng cảm ơn đặc biệt tới ông Lê Thanh Hải, “người đã có 50 năm sống chết cùng TP”. Ông cũng thể hiện sự tiếc nuối khi phải chia tay TP khi bản thân còn trăn trở, ưu tư về những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của nơi này, từ đó ông “trao lại vinh dự này cho đồng chí Đinh La Thăng”.

Tiếp thu nghiêm túc ý kiến của Bộ Chính trị về nhân sự

Trước đó tại bài phát biểu của mình, ông Hải cho biết: “Từ đáy lòng mình tôi chân thành biết ơn những nhận xét về tôi của Bộ Chính trị khóa 12. Là cán bộ đảng viên của Đảng, cho dù ở bất cứ cương vị công tác nào tôi cũng cố gắng hết sức mình làm những việc dù nhỏ nhất để lo cho dân cho nước”.

Theo ông, trong nhiệm kỳ vừa qua TP được Bộ Chính trị nhận xét đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, từ thực tiễn của TP đã gợi mở cho Trung ương những vấn đề về đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ sự nghiệp đổi mới, với trọng tâm là kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

“Kết quả đó có được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, sự hỗ trợ có hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương, là sự phấn đấu nỗ lực, lao động cật lực của Đảng bộ, Nhân dân TP, đặc biệt là kết quả của công tác quy hoạch bồi dưỡng đào tạo, luân chuyển, rèn luyện cán bộ” – ông Hải nói.

Nhắc đến sự chỉ đạo của Đảng, ông Hải nhấn mạnh rằng TP có bề dày thành tích rất tự hào, luôn thống nhất cao về nhận thức, hành động đối với các chủ trương chính sách của Đảng và luôn tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân.

“Đồng thời cũng rất tự hào là TP có truyền thống ý thức kỷ luật cao, luôn chấp hành nghiêm túc, tự giác các nghị quyết định của Trung ương, Bộ Chính trị, cấp trên. Tôi luôn tin tưởng Đảng bộ TP với hạt nhân là Ban chấp hành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy” – ông Hải nói.

Về công tác nhân sự ông Hải khẳng định TP trân trọng, nghiêm túc và vui mừng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị.

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, Thành ủy và Ban thường vụ Thành ủy thực hiện nghiêm túc, tự giác quyết định của Bộ Chính trị về phân công đồng chí Đinh La Thăng” – ông Hải chia sẻ và đề nghị: “Với một tinh thần trách nhiệm cao, chúng ta cùng hỗ trợ, tạo điều kiện, chia sẻ công việc với đồng chí Bí thư Thành ủy, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ đã đề ra cũng như chủ trương chính sách của Trung ương”.

Ông Hải cũng gửi lời chúc mừng tới ông Đinh La Thăng – người đã được Bộ Chính trị tin tưởng giao trọng trách đứng đầu Đảng bộ TP, và bày tỏ tin tưởng ông Thăng sẽ cùng Đảng bộ và Nhân dân TP thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội 10 của Đảng bộ TP.

Theo Infonet