close Đăng nhập

Gelex dùng 21 triệu cổ phiếu PXL huy động 300 tỉ đồng trái phiếu

VietTimes – Lô trái phiếu 300 tỉ đồng của Gelex còn được bảo đảm bằng 18 triệu cổ phần của CTCP Thiết bị điện Gelex (Gelex Electric). Toàn bộ tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu được định giá ở mức 459,7 tỉ đồng.
CTCP Tập đoàn Gelex tên cũ là Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam
CTCP Tập đoàn Gelex tên cũ là Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam

Từ ngày 19/5 đến 28/6/2021, CTCP Tập đoàn Gelex (Mã CK: GEX) đã huy động 300 tỉ đồng trái phiếu, kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 8,5%/năm, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm bằng tài sản. Mục đích phát hành trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động và bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh cho Gelex.

Lô trái phiếu được bảo đảm bằng 21 triệu cổ phần, tương đương 25,52% số cổ phần đang lưu hành của CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn (Mã CK: PXL) thuộc quyền sở hữu của Gelex và CTCP Hạ tầng Gelex và/hoặc bên thứ ba khác.

Bên cạnh đó, Gelex còn dùng 18 triệu cổ phần, tương đương 8,18% vốn điều lệ CTCP Thiết bị điện Gelex (Gelex Electric) để làm tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu này.

Toàn bộ các tài sản bảo đảm nêu trên được định giá ở mức 459,7 tỉ đồng.

Trái chủ mua trọn 300 tỉ đồng trái phiếu của Gelex là một nhà đầu tư tổ chức trong nước, với sự thu xếp của CTCP Chứng khoán VIX.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Gelex lần lượt đạt 13.109,5 tỉ đồng và 812,3 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 79,3% và 93,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Tại ngày 30/6/2021, quy mô tổng tài sản của Gelex đạt mức 47.870,8 tỉ đồng, tăng 76,3% so với đầu năm. Ở bên kia bảng cân đối, nợ phải trả của Gelex đạt 33.639,3 tỉ đồng, tăng 77,6% so với đầu năm.

Trong đó, số dư nợ vay và nợ thuê tài chính của Gelex là 19.403,7 tỉ đồng, chiếm 40,5% tổng nguồn vốn./.

Chuyện doanh nhân

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.

Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Vinaconex đổi Chủ tịch HĐQT sau chưa đầy 3 tháng

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Phạm Thanh Hưng

Vì sao Shark Hưng xin rút khỏi HĐQT Cen Land?

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.

CEO Nvidia Jensen Huang và CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: FT.

Công nghệ biến đổi bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025

Bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025 ghi nhận những biến động mang tính kỷ lục, khi có những người giàu nhanh chưa từng có. Động lực cốt lõi đứng sau làn sóng này chính là nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và các đột phá công nghệ liên quan.