Gần 600 công dân Việt Nam được Trung Quốc bàn giao, ăn ở theo tiêu chuẩn bộ đội

VietTimes -- Đến nay, các đơn vị quân đội đã tổ chức tiếp nhận và cách ly, giám sát sức khỏe 577 người Việt Nam trở về từ vùng dịch, tất cả các công dân này đều được bảo đảm ăn theo tiêu chuẩn bộ đội.

Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị cơ sở doanh trại có thể tiếp nhận gần 32.000 người dân Việt Nam từ các nước có dịch về nước. Ảnh: VGP.

Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị cơ sở doanh trại có thể tiếp nhận gần 32.000 người dân Việt Nam từ các nước có dịch về nước. Ảnh: VGP.

Thông tin trên được PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đại diện cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng - trao đổi tại buổi họp triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corora mới gây ra, vừa diễn ra hôm nay (6/2).

Cũng theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Kiên, hiện nay, Bộ Quốc phòng đã thành lập, kiện toàn 5 đội phòng, chống dịch, 154 tổ phòng, chống dịch, 20 đội cơ động phòng, chống dịch của các bệnh viện, 21 tổ chuyên khoa tăng cường; đồng thời Bộ cũng đã thành lập và kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm, với tổng số 2.800 giường bệnh…

Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị cơ sở doanh trại có thể tiếp nhận gần 32.000 người dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước. 

Gần 600 công dân Việt Nam được Trung Quốc bàn giao, ăn ở theo tiêu chuẩn bộ đội ảnh 1

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: BQP

Cục trưởng Cục Quân y cũng cho biết, hiện nay, quân đội chưa có ca mắc bệnh viêm phổi do virus Corona mới. Một số trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần với bệnh nhân được xác định nhiễm nCoV, tiếp xúc với người Trung Quốc… đều được cách ly, theo dõi, hiện tại sức khỏe tốt. Một số trường hợp có biểu hiện sốt nhẹ, được cách ly điều trị hiện đều đã ổn định sức khỏe.

Các đơn vị biên phòng đóng chốt trên biên giới đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện cấm qua lại biên giới tại tất cả các đường mòn, lối mở, kiểm soát chặt chẽ việc qua lại cửa khẩu, không để người đang bị sốt, nghi ngờ mắc bệnh nhập cảnh; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hoạt động buôn bán, vận chuyển, thu mua động vật hoang dã. Hiện tại, lượng hóa chất, phương tiện, trang bị vật tư y tế đủ bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch của toàn quân.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm