Galaxy S21 sẽ không bán kèm sạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

Một số tài liệu gần đây cho thấy Samsung có thể không bán kèm sạc và tai nghe với smartphone Galaxy S21.

Theo phát hiện của Tecnoblog, toàn bộ dòng Galaxy S21, gồm Galaxy S21 (tên mã SM-G991B/DS), Galaxy S21 Plus (SM-G996B/DS) và Galaxy S21 Ultra (SM-G998B/DS) đã được cơ quan viễn thông Brazil ANATEL chứng nhận. Một trong những điểm đáng chú ý của văn bản này là những model được bán ra sẽ không kèm bộ sạc.

Galaxy S20 vẫn bán kèm sạc và tai nghe được tinh chỉnh âm thanh bởi AKG. Ảnh: Phonearena.
Galaxy S20 vẫn bán kèm sạc và tai nghe được tinh chỉnh âm thanh bởi AKG. Ảnh: Phonearena.

Báo cáo từ Chosun trước đó cũng khẳng định Samsung "đang xem xét bỏ sạc và tai nghe cơ bản" khi bán ra Galaxy S mới. Riêng với tai nghe, hãng sẽ đưa ra tùy chọn các mẫu tai nghe không dây để thay thế, nhưng bán riêng. Còn theo SamMobile, công ty Hàn Quốc thậm chí có thể tặng kèm khách hàng một mẫu True Wireless Galaxy Buds Beyond.

Samsung hiện trang bị tai nghe được tinh chỉnh âm thanh bởi AKG cho các mẫu Galaxy S bán ra. Hãng cũng tặng kèm củ sạc 25W bên trong Galaxy S và Note, nhưng vẫn bán riêng củ 45W với giá 50 USD.

Theo các chuyên gia, việc Samsung bỏ củ sạc và tai nghe là điều dễ hiểu. Hành động này có thể giúp công ty Hàn Quốc tiết kiệm chi phí và dành tiền để tập trung cho những tính năng cao cấp hơn, như 5G, cảm biến vân tay dưới màn hình, camera...

Một số ý kiến khác cũng cho rằng việc Samsung bỏ sạc và tai nghe là điều nên làm, dù có thể khiến không ít người thất vọng. Điều này sẽ giúp tăng doanh số mảng phụ kiện của hãng, đặc biệt là tai nghe không dây Galaxy Buds.

Trước đó, Apple cũng đã loại bỏ sạc và tai nghe khỏi loạt iPhone 12 mới với lý do "bảo vệ môi trường". Tuy nhiên, động thái này đã bị không ít người dùng phản đối, thậm chí đối diện án phạt .

Theo VnExpress