FPT Digital bàn giao dự án xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho Gas South

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 1/12/2022, FPT Digital chuyển giao kết quả dự án Tư vấn chuyển đổi số tới Gas South. Đây là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital.
Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South, Ông Lê Hùng Cường - Phó Tổng Giám đốc FPT Digital cùng các thành viên của Dự án ký kết chuyển giao Lộ trình Chuyển đổi số Gas South
Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South, Ông Lê Hùng Cường - Phó Tổng Giám đốc FPT Digital cùng các thành viên của Dự án ký kết chuyển giao Lộ trình Chuyển đổi số Gas South

Dự án Tư vấn Chuyển đổi số cho Công ty cổ phần Kinh doanh khí miền Nam (Gas South) là quá trình hợp tác chặt chẽ giữa Gas South và FPT Digital nhằm đưa ra lộ trình Chuyển đổi số tập trung vào nâng cao năng lực quản trị và quản lý điều hành của công ty.

Ông Vương Quân Ngọc, Giám đốc Dự án, chia sẻ: “FPT Digital đã tiến hành khảo sát đầy đủ và chi tiết từ các khối phòng ban của 5 chi nhánh và 1 công ty thành viên, nhằm có góc nhìn tổng hợp và đa chiều trong hoạt động hiện tại của Gas South. Quá trình khảo sát đã ghi nhận các vấn đề, thách thức, mong muốn, và cơ hội cải thiện của Gas South trong hoạt động quản trị và quản lý điều hành”.

Kết quả khảo sát của FPT Digital đã mang lại toàn cảnh về hiện trạng vận hành và hệ thống công nghệ thông tin của Gas South, giúp xây dựng lộ trình Chuyển đổi số tối ưu, hướng đến mục tiêu tinh gọn hoạt động và gia tăng hiệu quả của công ty.

Lộ trình chuyển đổi số Gas South

Lộ trình Chuyển đổi số do FPT Digital xây dựng cùng Gas South gồm 11 sáng kiến số, trong đó 8 sáng kiến nhằm số hóa các mảng nghiệp vụ và 3 sáng kiến nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin. Toàn bộ các sáng kiến số được xây dựng theo bộ tiêu chí đánh giá của FPT Digital, theo mức độ tác động từ trực tiếp tới gián tiếp, theo khả năng rộng cho một hay nhiều đơn vị trong công ty và theo tính dễ dàng triển khai.

Mỗi sáng kiến số được quy định khung thời gian phát triển cụ thể đi kèm các mục tiêu cho mỗi giai đoạn phát triển đó. Do đó lộ trình được FPT Digital cùng Gas South lựa chọn rất tối ưu, không chỉ giải quyết các vấn đề thực tiễn từ kết quả khảo sát đã chỉ ra, mà còn mang lại các giá trị mới cho công ty trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Qua quá trình xây dựng lộ trình, ban lãnh đạo và cán bộ quản lý có thể nhận diện vấn đề, vướng mắc nội tại và khai thác tiềm năng mà công nghệ mới sẽ mang lại cho công ty. Sắp tới, khi đưa lộ trình vào thực thi, toàn bộ nhân viên của Gas South có thể nhận biết rõ mục tiêu và những lợi ích mang lại từ chương trình Chuyển đổi số trong tất cả các khối như quản trị, quản lý điều hành, sản xuất và các khối phòng ban chức năng khác.

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Theo tư vấn của FPT Digital, nhằm đảm bảo sự thành công của chương trình chuyển đổi số, Gas South đã thành lập bộ phận CNTT và ban Chuyển đổi số do lãnh đạo công ty trực tiếp điều hành. Ban Chuyển đổi số sẽ quản lý và triển khai toàn bộ các sáng kiến số trong lộ trình, đảm bảo nguồn lực ổn định, thúc đẩy sự hợp tác và các cam kết cho chương trình Chuyển đổi số thành công.

Với những giải pháp đồng bộ về chuyển đổi số ở tất cả các cấp trên toàn bộ công ty bám sát những mục tiêu đã đặt ra, khi hoàn thành quá trình chuyển đổi số, Gas South kỳ vọng sẽ tăng vượt trội hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Kỳ vọng tăng trưởng nhanh là hoàn toàn khả thi do mục tiêu sẽ chuyển đổi hơn 90% dữ liệu quản trị được số hóa và liên thông theo mạch xuyên suốt giúp các cấp đưa ra quyết định kịp thời dựa trên dữ liệu đầy đủ và theo thời gian thực; cũng như số hóa được trên 60% nghiệp vụ phục vụ các hoạt động vận hành cốt lõi hàng ngày, giúp tăng hiệu suất lao động, giảm thiểu tác vụ thủ công giúp giúp hiện thực hóa định hướng kinh doanh tương lai của Gas South.

Chuyển đổi số thành công không chỉ giúp giảm chi phí vận hành, tối ưu hóa năng suất lao động mà còn giúp Gas South nuôi dưỡng tinh thần đổi mới, sáng tạo, xây dựng nền tảng văn hóa số trong tổ chức và hình thành nguồn nhân lực tài năng - nguồn tài nguyên chiến lược trong phát triển bền vững của mình. Mỗi đơn vị trong công ty đều phát huy tinh thần sáng tạo, làm chủ công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu, có nhiều giải pháp sáng tạo ngay tại đơn vị mình, góp phần vào việc chuyển đổi số thành công trên phạm vi toàn công ty.

Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South chia sẻ: “Định hướng phát triển giai đoạn 2022-2025 tới tầm nhìn 2030, Gas South tiếp tục giữ vai trò đầu ngành Việt Nam, cung cấp năng lượng sạch và phát triển bền vững, không chỉ trong mảng kinh doanh truyền thống mà còn ở mô hình kinh doanh mới, để có thể chuyển đổi số thành công”.