Elon Musk vượt qua Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tỉ phú công nghệ Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng là 185 tỷ USD.
tỉ phú Elon Musk là "ông chủ" của 3 công ty Tesla, Space X và Boring (ảnh: Getty Images)
tỉ phú Elon Musk là "ông chủ" của 3 công ty Tesla, Space X và Boring (ảnh: Getty Images)

Việc cổ phiếu của Tesla tăng giá hôm thứ Năm (7/1) đã giúp Elon Musk vượt qua Jeff Bezos, chiếm lấy “ngôi vị” người giàu nhất thế giới. Ông chủ của Amazon – Jeff Bezos từng nắm giữ vị trí này từ năm 2017 và hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 184 tỷ USD.

Sự gia tăng tài sản một cách nhanh chóng của ông Elon Musk trong năm qua đã giúp ông trở thành người giàu nhanh nhất trong lịch sử. Thật ngạc nhiên khi chỉ 18 tháng trước đây ông vẫn còn là chủ đề của những bài báo chỉ trích việc “đốt tiền” cho dự án xe điện Tesla.

Năm 2020 tài sản của ông Musk mới chỉ có giá trị khoảng 27 tỉ USD và không nằm trong top 50 người giàu nhất.

Giá cổ phiếu tăng vọt của Tesla - đã tăng hơn 9 lần trong năm qua - cùng với mức lương hậu hĩnh của Musk đã thêm hơn 150 tỉ đô la vào giá trị tài sản ròng của ông.

Elon Musk đã vượt qua Warren Buffett vào tháng 7/2020 để trở thành người giàu thứ bảy. Vào tháng 11, Musk đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai. Trong 12 tháng qua, Musk đã kiếm được nhiều tài sản hơn toàn bộ giá trị ròng 132 tỉ USD của Bill Gates.

Cổ phiếu của Tesla gần đây đã được giao dịch ở mức khoảng 790 USD, tăng hơn 4% trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (7/1). Giá trị thị trường của công ty đã tăng lên 737,6 tỉ USD.