Đường ống nước Sông Đà vỡ 10 lần: 2 nguyên Giám đốc bị bắt

Hai nguyên Giám đốc liên quan đến việc đường ống dẫn nước sông Đà liên tiếp vỡ đã vừa bị cơ quan CSĐT bắt giữ. Cơ quan điều tra xác định hai ông Hoàng Thế Trung, Cao Văn Bằng là những người có trách nhiệm trực tiếp trong việc để xảy ra sai phạm.
Đường ống nước Sông Đà vỡ 10 lần: 2 nguyên Giám đốc bị bắt

Ngày 8/5, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với ông Hoàng Thế Trung (nguyên Giám đốc Ban quản lý Dự án nước sông Đà) và ông Trần Cao Bằng (nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần ống cốt sợi thủy tinh Vinaconex) về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, sau sự cố đường ống cấp nước sông Đà trong 3 năm đã bị vỡ 9 lần liên tục, gây ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người dân, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46), Bộ Công an qua quá trình thu thập tài liệu, xác minh các nội dung liên quan đã xác định có dấu hiệu vi phạm trong việc xây dựng hệ thống đường ống nước nên ngày 29/7/2014, C46 đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” để tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Cơ quan điều tra xác định hai ông Hoàng Thế Trung, Cao Văn Bằng là những người có trách nhiệm trực tiếp trong việc để xảy ra những vi phạm về việc sản xuất, lắp đặt hệ thống ống nước dẫn đến đường ống bị vỡ liên tục.

Theo Báo Giao Thông Vận Tải