Đinh Thanh Trung về nhà sau 11 năm lưu lạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau 11 năm lưu lạc, tiền vệ Đinh Thanh Trung đã quay về thi đấu cho đội bóng quê nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Để chuẩn bị cho V.League 2022, đội bóng bên bờ nam sông Lam đã mời tiền vệ 33 tuổi Đinh Thanh Trung về sân Hà Tĩnh. Ảnh AT.
Để chuẩn bị cho V.League 2022, đội bóng bên bờ nam sông Lam đã mời tiền vệ 33 tuổi Đinh Thanh Trung về sân Hà Tĩnh. Ảnh AT.

Năm ngoái, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã mời Trần Phi Sơn, một người con xứ Nghệ về thi đấu. Năm nay, để chuẩn bị cho V.League 2022, đội bóng bên bờ nam sông Lam đã mời tiền vệ 33 tuổi Đinh Thanh Trung về sân Hà Tĩnh. Đây là một trong những giải pháp tăng cường các cầu thủ chất lượng là người địa phương để thu hút khán giả đến sân.

Tiền vệ Đinh Thanh Trung chỉ cao 1,67m không có lợi thế về thể hình nhưng lại có cái chân trái rất khéo. Quả bóng vàng V.League 2017 thường thi đấu bên cánh phải, sở hữu những cú đi bóng lắt léo, những đường chuyền bóng có điểm rơi khá chính xác. Cựu tuyển thủ này không cần lấy đà mà vẫn có thể tạt bóng với các quỹ đạo khác nhau. Khi chỉ cần động tác ngoặt bóng đã có thể làm hậu vệ đối phương bị trôi qua. Ngoài ra, Đinh Thanh Trung sở hữu khả năng đá phạt và kiến tạo hàng đầu tại V.League. Những đường bóng có điểm rơi với quỹ đạo xoáy và cong luôn giúp các đồng đội vào tư thế thuận lợi ghi bàn và khiến các hậu vệ đối phương rất khó khăn trong việc cản phá.

9 năm thi đấu cho CLB Quảng Nam, đội trưởng Đinh Thanh Trung đã có 74 bàn thắng tại V.League sau 184 trận ra sân thi đấu và đóng góp quan trọng cho đội bóng xứ Quảng lên ngôi vô địch V.League 2017. Sống lành mạnh, tập luyện nghiêm túc và thi đấu nhiệt tình, Đinh Thanh Trung là mẫu cầu thủ mà bất cứ HLV nào cũng ưa thích.

Thành tích mùa giải 2017 của Đinh Thanh Trung. Ảnh VTV

Thành tích mùa giải 2017 của Đinh Thanh Trung. Ảnh VTV

Đinh Thanh Trung đã khoác áo đội tuyển quốc gia 18 trận, có được 2 bàn thắng. Chấn thương đã khiến cho cầu thủ sinh năm 1988 không có điều kiện tham gia đội tuyển quốc gia giai đoạn 2011-2015, thật đáng tiếc.

Với sự xuất hiện của Đinh Thanh Trung, chắc chắn HLV Nguyễn Thành Công sẽ có thêm nhiều phương án cho hàng công. Nhiều khả năng Phi Sơn sẽ được chuyển sang cánh trái để cân bằng sức công cho đội bóng đang trong quá trình xây dựng lại lối đá. Đinh Thanh Trung sẽ đeo băng đội trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để làm nhiệm vụ dìu dắt đàn em thi đấu tại V.League 2022.