Điểm mặt 5 game mobile “chưa một lần nếm mùi chiến thắng“

Đây là 5 game mobile có lối chơi khó nhằn nhất hiện nay, phá đảo được 5 game mobile này tôi sẽ bái bạn làm sư phụ
League of Evil 3
League of Evil 3

League of Evil 3

League of Evil 3 là một game mobile phiêu lưu kết hợp hành động mang đậm phong cách đồ họa pixel ấn tượng, trò chơi còn sở hữu một hệ thống điều khiển rất thân thiện với người dùng. Tiếp nối sự thành công của các phiên bản tiền nhiệm đã được ra mắt trước đó, ở phiên bản thứ 3 lần này, vẫn là những nhiệm vụ có độ khó cực cao, người chơi vẫn rất cần cẩn trọng để tránh né các cạm bẫy nguy hiểm chết người được thiết kế mới trong các màn chơi.

Cách thức điều khiển thuận tiện với các phím ảo giúp người chơi dễ dàng thực hiện các pha nhào lộn ấn tượng trên không. Hãy cùng tham gia và chinh phục hơn 80 cấp độ với những thử thách hấp dẫn và khó không tưởng này. Chính vì vậy, đừng nên quan tâm đến số lần "replay" của bạn là bao nhiêu mà hãy chú trọng đến việc làm sao để vượt qua các level.

Super Hexagon

Super Hexagon là một game thử độ khéo léo và nhanh mắt dành cho các thiết bị di động. Với trò chơi này, bạn sẽ điều khiển một hình tam giác nhỏ xoay xung quanh một đa giác ở giữa. Trong khi đó, các bức tường xung quanh sẽ liên tục thu hẹp lại với những khoảng trống rất nhỏ, nhiệm vụ của bạn là di chuyển sao cho hình tam giác lọt qua các khoảng trống đó và không chạm vào các bức tường. Với lối chơi khá đơn giản, ngoại trừ việc tốc độ trong game có thể lên đến chóng mặt, các hình dạng, vị trí và khoảng cách của các bức tường luôn thay đổi cùng với việc màn hình xoay như chong chóng có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại về độ khó của game.

Lối chơi của Super Hexagon nghe thì đơn giản, nhưng cách thức thực hiện là cả một vấn đề! Tốc độ xoay của các hình lục giác tăng dần theo từng level và bạn sẽ phải phải căng mắt và căng tay để điều khiển hình tam giác kia một cách khéo léo. Việc bạn “chết đi chết lại” trong game mobile này là hoàn toàn bình thường bởi vậy nó không dành cho những người chơi thiếu kiên nhân, dễ cáu và bỏ cuộc. Trò chơi có ba mức độ khó là Hard, Harder và Hardest chứ không có chế độ “Dễ”, ngay cả ở mức độ thấp nhất là Hard bạn cũng phải chóng mặt trước những hình khối hiện ra trước màn hình. Nhưng nếu như hoàn thành các cấp độ khó cao hơn, bạn sẽ mở khóa thêm nhiều tính năng ẩn thú vị.

Piloteer

Được bay là ước mơ của toàn nhân loại, đặc biệt là tự bay bằng chính cơ thể mình thay vì ngồi trong một cỗ máy khổng lồ gọi là máy bay. Giải pháp để thực hiện giấc mơ này là bộ phản lực cá nhân (jetpack), được thể hiện dưới rất nhiều hình dạng.

Trong Piloteer, jetpack được gắn sau lưng nhân vật. Nó có tác dụng duy nhất là sinh ra phản lực, còn có thể bay hay không phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người chơi. Bằng cách chạm và giữ trên màn hình, người chơi cố gắng đẩy nhân vật bay đúng hướng, sao cho "hạ cánh" trúng mục tiêu cho trước.

Mục tiêu có vẻ đơn giản, nhưng chỉ sau vài giây, cảm giác mà người chơi nhận được là sự... tuyệt vọng cùng cực. Rất khó để điều khiển, nhân vật thường xuyên ngã lộn cổ, ngay cả khi về đến đích. Người chơi lẫn lộn giữa cảm giác ức chế vì game quá khó, với cảm giác tức cười trước những tư thế "ngã một cách quyến rũ" của nhân vật. Thật may mắn là game có tạo hình lạ lẫm rất đẹp mắt, góp phần giữ người chơi lâu hơn.

Wayward Souls

Wayward Souls đến từ RocketCat Games là cuộc phiêu lưu kết hợp giữa Dark Souls và Secret of Mana, Spelunky trên nền đồ họa 16-bit. Nếu bạn là một fan của thể loại game nhập vai khám phá hầm mộ thì nhất định không nên bỏ qua.

Trong game mobile này, bạn sẽ phải đối mặt với những cuộc chiến không khoan nhượng nơi hầm mộ đồng thời phải thách thức khả năng sống còn với việc phân chia lương thực, sử dụng vũ khí vật dụng một cách khôn khéo để trở thành dũng sĩ đỉnh cao nhất.

Hãy nâng thanh kiếm của mình lên, vượt qua những bản đồ đầy rẫy kẻ địch và tiêu diệt chúng. Đừng quên "nâng cấp" bản thân để trở thành một hiệp sĩ đúng nghĩa nhé.

Slashy Souls

Theo đó, Slashy Soul được ra đời bởi sự hợp tác giữa Bandai Namco và Gamestop. Tuy nhiên, dù được lấy cảm hứng độc đáo của Dark Souls nhưng Slashy Souls lại không phải do From Softwave phát triển. Trên hết là tựa game cũng không sở hữu nền tảng đồ họa 3D sắc nét giống Dark Souls, càng không có mối liên hệ nào về việc chuyển thể cốt truyện tương tự và nhất là cả gameplay nữa.

Thay vào đó, Slashy Souls trở thành một tựa game nhập vai kết hợp chạy vô tận khá đơn giản từ lối chơi cho tới đồ họa. Cụ thể, tham gia vàoSlashy Souls, người chơi sẽ được điều khiển một chiến binh anh hùng với bộ giáp chắc chắn cùng thanh gươm báu lao vào hành trình "chặt chém" vô tận nhiều loại quái vật mang hình hài gớm ghiếc và dữ tợn. Bên cạnh đó, trò chơi vẫn xuất hiện nhiều loại vũ khí, phép thuật cũng như nhân vật quen thuộc với những game thủ đã từng chơi qua Dark Souls.

Nhiệm vụ duy nhất của game thủ trong Slashy Souls là điều khiển nhân vật chạy nhảy tung tăng trên màn hình, ngay cả việc chạy cũng được thiết lập tự động, chỉ cần chạm vào màn hình để nhảy và chém. Game sở hữu nền tảng đồ họa 16 bit phần nào đó gợi nhớ cho người chơi cảm giác mãnh liệt về những game flash xưa kia trên PC.

Theo Tri thức trẻ