Dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái của Alphabet lần đầu tiên được triển khai tại Úc

VietTimes -- Được sự đồng ý của cơ quan hàng không Úc (CASA), lần đầu tiên dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái của Alphabet Inc – công ty mẹ của Google đã được triển khai vào thứ 3 ngày 9 tháng 4 năm 2019.

Project Wing, một dự án thuộc sở hữu của công ty mẹ của Google là Alphabet đã thử nghiệm giao hàng bao gồm đồ ăn thức uống, dược phẩm và café tại thành phố này.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Wing đã thử nghiệm việc giao hàng bằng máy bay không người lái ở Úc từ năm 2014. Trong vòng 18 tháng, Wing đã giao thực phẩm, các đồ gia dụng nhỏ và một số sản phẩm hóa học hơn 3.000 lần đến các địa chỉ ở Fernleigh Park, Royalla và Bonython của Úc.


Hiện tại Wing đã tách ra khỏi bộ phận nghiên cứu của Alphabet vào tháng 7 năm 2018 và trở thành một công ty độc lập trong Alphabet do James Ryan Burgess đứng đầu.

Ảnh: UK Investing
Ảnh: UK Investing

Tất cả các vấn đề về an toàn đã được tính toán, do đó sẽ không có rủi ro nào đối với người ở trên mặt đất cũng như các máy bay ở trên trời” - Peter Gibson, người phát ngôn của cơ quan quản lý hàng không Úc nói với tờ Guardian Australia vào thứ ba này.


Ông cũng cho biết thêm, việc giao hàng bằng máy bay không người lái sẽ đi liền với với các điều khoản chặt chẽ, ví dụ như thời gian hoạt động ban ngày như thế nào. Các máy bay không người lái sẽ bị cấm vượt qua các con đường chính và sẽ có khoảng cách tối thiểu đối với con người trên mặt đất.

"Gã khổng lồ thương mại điện tử" Amazon.com Inc cũng đang phát triển Prime Prime Air, một hệ thống giao hàng nhanh được thiết kế để vận chuyển các gói hàng cho khách một cách an toàn chỉ trong vòng 30 phút bằng máy bay không người lái.

Theo Reuters