Dịch bệnh do virus Corona ngày càng nóng, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường theo dõi sát diễn biến sức khỏe học sinh và giáo viên

VietTimes -- Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các Trưởng Phòng GD&ĐT các quận, huyện và thị xã; Hiệu trưởng các trường học về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

 

Sở GD&ĐT yêu cầu hướng dẫn học sinh hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; chú ý ăn chín, uống sôi. Ảnh minh họa: Báo KTĐT.

Sở GD&ĐT yêu cầu hướng dẫn học sinh hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; chú ý ăn chín, uống sôi. Ảnh minh họa: Báo KTĐT.

"Các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; giáo dục để mỗi học sinh hãy là “một chiến sĩ nhỏ” trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng" - lãnh đạo của Sở GD&ĐT chỉ đạo.

Sở GD&ĐT yêu cầu hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

Các học sinh cần được lưu ý về việc che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu hàng ngày, thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch;tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học truyệt đối không được giấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo qui định.