Dell gây "bão" bằng vụ thâu tóm lớn nhất thế giới, 67 tỉ USD mua hãng lưu trữ dữ liệu

 Hãng máy tính Dell (Mỹ) vừa thâu tóm thành công hãng EMC - chuyên về các giải pháp lưu trữ dữ liệu. Đây được xem là thương vụ lớn nhất của Dell trong nhiều năm qua.
Michael Dell - CEO của hãng Dell vừa tuyên bố mua lại hãng EMC - Ảnh chụp màn hình trang Neowin
Michael Dell - CEO của hãng Dell vừa tuyên bố mua lại hãng EMC - Ảnh chụp màn hình trang Neowin

Theo Neowin, cụ thể Dell đã đồng ý bỏ ra khoảng 67 tỉ USD (thanh toán bằng tiền mặt và cổ phiếu) để mua lại EMC. Thương vụ này của Dell được xem là giải pháp giúp Dell đa dạng hóa các dịch vụ kinh doanh của mình. Trong đó, hãng tập trung vào các giải pháp như: Máy chủ; Lưu trữ; Ảo hóa VMware; Cơ sở hạ tầng hội tụ (EMC sở hữu VCE); Điện toán đám mây Hybrid; Di động; Bảo mật thông qua RSA.

Michael Dell - CEO của hãng Dell sau thương vụ này cho biết: "Các khoản đầu tư của chúng tôi trong các nghiên cứu R&D sẽ có nhiều biến đổi trong thời gian tới. Tôi cũng vô cùng vui mừng khi được hợp tác với EMC, VMware, Pivotal, VCE, RSA và Virtustream".

Được biết, EMC đang giữ phần lớn cổ phần trong dịch vụ ảo hóa toàn cầu VMware. Sau thương vụ này, cả hai công ty sẽ xem xét để phát triển cơ sở hạ tầng cho đám mây và trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, bằng cách tổng hợp các nguồn lực dưới một sự lãnh đạo thống nhất. Tuy nhiên, EMC sẽ tiếp tục hoạt động từ trụ sở chính tại Hopkinton, MA, còn Dell vẫn nằm ở Round Rock, Texas.

Theo NLĐ