Đây là những ứng dụng sửa ảnh tốt và miễn phí cho iPhone và Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đừng để những bức ảnh trong chuyến dã ngoại của bạn 'bám bụi' trong Album ảnh của điện thoại.

Snapseed

Snapseed gồm nhiều loại công cụ kiểm soát mức phơi sáng và màu sắc để bạn tự do thực hiện thực hiện các chỉnh sửa - nhưng cũng có nhiều tùy chọn filter (bộ lọc) hiệu ứng, từ phong cách cổ điển đến HDR hiện đại, mạnh mẽ.

Bạn có thể xếp lớp các hiệu ứng để tạo một số chỉnh sửa thú vị trên ảnh của mình.

Snapseed hoàn toàn miễn phí trên cả iPhone lẫn điện thoại Android.

Ảnh chỉnh sửa trên Snapseed (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Ảnh chỉnh sửa trên Snapseed (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Adobe Lightroom

Adobe Lightroom trên máy tính vẫn là một tiêu chuẩn đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và phiên bản dành cho thiết bị di động cũng vậy.

Bản Adobe Lightroom miễn phí trên iOS và Android được cung cấp một số chức năng hoặc bạn có thể trả 5 USD mỗi tháng để có quyền truy cập đầy đủ các chức năng.

Mặc dù bạn sẽ không tìm thấy các sticker (nhãn dán), hình động hay biểu tượng cảm xúc nhưng bạn sẽ có thể kiểm soát chi tiết đối với hình ảnh với cùng một bộ công cụ như trên máy tính.

Bạn có thể sửa ảnh trên iPhone và iPad, sau đó đồng bộ hóa nó trên cloud (đám mây) để tiếp tục công việc trên một thiết bị khác.

Ảnh chỉnh sửa trên Adobe Lightroom (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Ảnh chỉnh sửa trên Adobe Lightroom (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Adobe Photoshop Express

Có nhiều tính năng tương tự Lightroom bao gồm các tùy chọn chỉnh sửa độ phơi sáng, độ tương phản và màu sắc, nhưng Photoshop Express đã loại bỏ một số công cụ chuyên nghiệp và khả năng đồng bộ hóa đám mây và đặc biệt là không mất phí.

Đây là một công cụ tuyệt vời nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho ảnh, không những vậy bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều filter phù hợp cũng như các công cụ thú vị để tạo ảnh ghép.

Mặc dù Adobe Photoshop Express không giúp bạn tự do sáng tạo như các ứng dụng khác trong bài viết - nhưng nó là một ứng dụng sửa ảnh bền bỉ với chi phí khó có thể tranh cãi.

Ảnh chỉnh sửa trên Adobe Photoshop Express (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Ảnh chỉnh sửa trên Adobe Photoshop Express (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Prisma

Bạn sẽ phải trả 8 USD mỗi tháng hoặc 30 USD cho mỗi năm với Prisma. Nhưng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để xử lý trên các công cụ chỉnh sửa cơ bản và các bộ lọc tinh vi mà bộ lọc của nó sẽ ngay lập tức biến ảnh của bạn thành những sáng tạo nghệ thuật.

Kết quả là các hiệu ứng đẹp mắt do nhiều bộ lọc được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Salvador Dali và Picasso

Các bộ lọc rất mạnh và một số phù hợp hơn với ảnh chân dung trong khi các bộ lọc khác hoạt động tốt nhất với ảnh phong cảnh.

Sẽ rất thú vị khi bạn thử trải nghiệm Prisma và tìm ra một bức ảnh ấn tượng.

Ảnh chỉnh sửa trên Prisma (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Ảnh chỉnh sửa trên Prisma (Nguồn: Andrew Hoyle/CNET).

Theo Tổ Quốc