Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên

VietTimes -- SAS có lẽ xứng đáng là công ty tuyệt vời nhất và xứng đáng để các nhân viên cống hiến hết mình nhất. Chúng ta hãy nhìn cận cảnh những phúc lợi trên cả mong đợi mà công ty này mang lại cho các nhân viên của mình.

Khuôn viên khổng lồ ở Bắc Carolina mang lại cho nhân viên công ty đầy đủ các hoạt động giải trí thoải mái (ảnh: Business Insider)

Khuôn viên khổng lồ ở Bắc Carolina mang lại cho nhân viên công ty đầy đủ các hoạt động giải trí thoải mái (ảnh: Business Insider)

SAS là một công ty phần mềm ở Cary, Bắc Carolina, Mỹ. Khuôn viên công ty rộng đến 900 mẫu Anh (khoảng 360 ha) cho phép nhân viên được hưởng rất nhiều tiện nghi và hoạt động giải trí. Chúng ta hãy xem cận cảnh bên trong công ty này nhé:

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc trong một khuôn viên công ty rộng bằng cả một làng với gần 6.000 đồng nghiệp. Một số phúc lợi của công ty như là sân bóng đá, chăm sóc sức khỏe khi làm việc, hàng ngàn tranh ảnh đẹp, bể bơi, chăm sóc cắt tỉa móng tay, và được ăn uống bao nhiêu tùy thích.

Đó là một ngày làm việc đối với các nhân viên công ty SAS.

“SAS luôn tin rằng nếu bạn đối xử tốt với người khác, luôn kích thích họ làm việc với những công việc thú vị, tôn trọng họ và những đóng góp của họ, họ sẽ cống hiến hết mình cho bạn”, bà Shannon Heath, chuyên gia truyền thông cao cấp ở SAS cho tờ Business Insider biết. “Nói một cách đơn giản, đối xử với nhân viên giống như khi họ tạo ra một sự khác biệt, và họ sẽ tạo ra một sự khác biệt”.

Trở lại vào những năm 1960, SAS ra đời với tư cách là một dự án phát triển phần mềm khá khiêm tốn ở đại học bang Bắc Carolina. Từ khi họ bắt đầu thành lập công ty năm 1976, các sản phẩm của công ty đã được rất nhiều công ty trong top Fortune 500, và họ đã phát triển đạt trị giá thị trường đến 1,5 tỷ USD.

Thiết kế trụ sở chính của SAS phản ánh được cả vị thế là một tập đoàn khổng lồ về công nghệ và những lộ trình hàn lâm ban đầu của họ.

Đây là trụ sở chính của công ty:
Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 1

Là tập đoàn lớn nhất ở Cary, Bắc Carolina. Ở đây, trụ sở làm việc của họ rộng rãi và cực kỳ sang trọng trên một diện tích đến 900 mẫu Anh. Không gian này muốn nhắc lại nguồn gốc là trường đại học của công ty.

“Con người là ưu tiên số một và tôn trọng tri thức, đó luôn là ưu tiên đối với công ty. Chúng tôi tin rằng một môi trường làm việc tuyệt vời mà ở đó tất cả mọi người đều muốn đến làm việc mỗi ngày là yếu tố quyết định đối với mỗi nhân viên và với công việc kinh doanh của chúng tôi”, bà Heath nói.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 2

Các tòa nhà công ty tọa lạc trên một diện tích rộng 300 mẫu Anh, trong khi 600 mẫu Anh còn lại được giành cho các cơ sở vật chất khác như là bể nước, rừng, và các không gian mở, bãi cỏ. Toàn bộ diện tích được chia chéo với các tuyến đường mòn cho nhân viên có thể đi bộ, chạy bộ và đạp xe đạp.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 3

Đây cũng là một công ty xanh khi nói về số năng lượng mà họ tiêu thụ. Hầu hết diện tích công ty đều được chiếu sáng bằng 8 nhà máy điện mặt trời, tạo ra tổng cộng gần 4 triệu KW/giờ hàng năm.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 4

Khuôn viên công ty có đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở giải trí tuyệt vời.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 5

Nhân viên có thể tập thể dục trong một trung tâm thể dục rộng đến 73.000 foot vuông (khoảng 22.250 m2). Có đến 23 lớp học thể dục mỗi tuần. Bà Heath nói có khoảng 73% số nhân viên công ty sử dụng các trang thiết bị này và tham gia các lớp thể dục 2-3 lần/tuần. Họ cũng được quyền lựa chọn chuyên gia tư vấn thể dục 1-1.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 6

Nếu các nhân viên mong muốn các trò chơi vận động nhanh, trụ sở công ty cũng có một sân bóng chuyền, một sân bóng rổ, một sân bóng mềm, một số sân tennis, một sân bóng đá và một đường chạy dài…

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 7

đó là còn chưa kể đến một sân golf 9 lỗ.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 8

Thậm chí công ty còn có không gian mà nhân viên có thể chơi quần vợt sân tường với đồng nghiệp. Để thư giãn sau khi chơi thể thao, nhân viên còn được sử dụng phòng xông hơi trong các phòng thay quần áo của công ty…

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 9

Hoặc thư giãn bằng cách bơi lội vài vòng trong bể bơi công ty.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 10

Ngoài hoạt động tập yoga trên ván trượt, nhân viên còn có thể nghỉ ngơi và đến vườn trị liệu theo nhóm hoặc riêng lẻ.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 11

Các nhân viên đã làm cha làm mẹ được quyền gửi con vào trung tâm chăm sóc trẻ em của công ty, cũng như nhiều trợ cấp chăm sóc con cái bên ngoài.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 12

Nhân viên cũng có thể được hưởng các quyền chăm sóc cắt tỉa móng tay, cắt tóc và các khóa chăm sóc với các bác sỹ trị liệu massage trong công ty.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 13

Hoặc họ có thể qua studio kỹ thuật số của công ty để tiếp cận với các quản trị viên hàng đầu.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 14

Bà Heath nói thêm “Chúng tôi là một môi trường văn hóa cộng tác. Các tòa nhà được thiết kế với các khu vực liên kết để các nhân viên có thể bước ra khỏi văn phòng và hợp tác với các đồng nghiệp để giải quyết các vấn đề và sáng tạo”.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 15

SAS tự hào với một bộ sưu tập 4.600 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có 25 bức tượng ngoài trời. Bà Heath nói “sáng tạo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với SAS bởi phần mềm là một sản phẩm của trí tuệ. Chúng tôi tôn trọng rằng sáng tạo không thể có khi bị ép buộc, và chúng tôi cũng hiểu rằng có nhiều lúc nhân viên cần phải làm việc bên ngoài văn phòng”.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 16

Các nhân viên SAS có thể nâng cao khả năng sáng tạo của họ bằng cách đọc sách trong thư viện công ty với khoảng 10.000 đầu sách, số sách này được chia sẻ với các đồng nghiệp trong khu vực.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 17

Họ cũng có thể tham quan bộ sưu tập khoáng sản màu thuộc sở hữu của ông Jim Goodnight, CEO của SAS. Bộ sưu tập này có các khoáng sản từ Afghanistan cho đến Zaire, một trứng khủng long, và nhiều đầu mũi tên có niên đại hàng ngàn năm.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 18

Nếu các nhân viên SAS muốn gặp gỡ nhau, có ba cửa hàng cà phê trong khuôn viên công ty tạo nên một không gian gặp mặt thoải mái và ấm cúng.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 19

Về thức ăn, các nhân viên cũng tha hồ được lựa chọn. Mỗi ngày, các nhân viên được lựa chọn trung bình 1.422 món ăn sáng và 3.900 món ăn trưa ở 8 quán ăn, tiệm cà phê, và nhiều địa điểm phục vụ đồ ăn khác.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 20

Nhiều quán ăn phục vụ nhiều lựa chọn khác nhau, trong đó có cả các bữa ăn vừa đi vừa ăn, các quầy cà phê, các bữa ăn sáng mang đi, và bữa ăn đầy đủ các dịch vụ.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 21

Một quá cà phê có phục vụ đồ ăn, Marketplace, có hàng ngàn lựa chọn, trong đó có cả cá tươi, các món xào và pizza. Thức ăn được bao cấp, và nhân viên có thể tự do sử dụng đồ uống miễn phí trong các hàng ăn. Đồ ăn nhanh có ở mọi tầng trong mọi tòa nhà cũng hoàn toàn miễn phí.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 22

Nhân viên cũng có thể yêu cầu phục vụ salad…

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 23

Và thưởng thức sushi.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 24

Rượu, dăm bông và thịt hầm cũng được phục vụ trong mùa lễ hội.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 25

Bà Heath nói rằng tất cả các cơ sở vật chất và giải trí này đều nhằm mang lại cho nhân viên không gian làm việc tuyệt vời. Bà nói “Chúng tôi tin tưởng và tôn trọng các nhân viên và sự tập trung vào công việc mà họ đang làm. Điều này xây dựng nên lòng tin và sự tôn trọng đối với cả những người quản lý và nhân viên”.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 26

CEO Jim Goodnight nói rằng công việc của ông là làm sao giữ cho nhân viên của mình luôn cảm thấy đủ vui vẻ hứng khởi để muốn đến công ty mỗi ngày. “Như vậy, các nhân viên luôn cảm thấy được tôn trọng và kích thích, đồng thời được truyền tự tin để mạo hiểm và sáng tạo”, bà Heath nói với tờ Business Insider.

Đây là công ty mà ai cũng mơ ước được làm nhân viên ảnh 27