Đặng Luân bị phong sát vì trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 15/3, mạng xã hội xứ Trung xôn xao trước thông tin mỹ nam hàng đầu Cbiz Đặng Luân bị phát hiện trốn thuế.
Thông tin Đặng Luân trốn thuế khiến nhiều người bất ngờ
Thông tin Đặng Luân trốn thuế khiến nhiều người bất ngờ

Ngay sau khi thông tin này nổ ra, trên Weibo, nam diễn viên gửi lời xin lỗi đến khán giả và thừa nhận hành vi sai trái của mình. Anh cũng cho biết đã phối hợp với cơ quan thuế và nghiêm túc kiểm điểm, nhìn nhận lại sai lầm của bản thân. Nam tài tử cũng chấp nhận mọi quyết định của cơ quan thuế, nhận mọi trách nhiệm và hậu quả liên quan, đồng thời sẽ luôn cố gắng làm việc.

Tuy nhiên, theo Sina, ngày 15/3 tài khoản Weibo của diễn viên 30 tuổi và tài khoản Weibo công ty quản lý Đặng Luân bị xóa sổ. Tài khoản Douyin (TikTok phiên bản nội địa Trung Quốc) của anh cũng bị khóa vì "vi phạm nội quy mạng xã hội". Thậm chí, các tài khoản mạng xã hội do phòng làm việc nam diễn viên điều hành cũng đã bị xóa. Siêu Thoại (group fan) của Đặng Luân trên Weibo cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Chỉ vài tiếng sau sự việc, nam diễn viên đã mất mọi hợp đồng quảng cáo, trong đó có hợp đồng với L'Oréal, Viomi cùng nhiều thương hiệu đồ ăn, trò chơi điện tử, trang sức... Trên Weibo chính thức của nhãn hiệu Gucci, hình ảnh và các bài đăng liên quan tới nam nghệ sĩ đều bị gỡ bỏ.

Theo đó, thông qua việc giám sát và phân tích dữ liệu về thuế, Cục thuế thành phố Thượng Hải đã để lại nhiều nghi ngờ trong chuyện nam diễn viên Hương mật tựa khói sương lấp liếm, không đóng các khoản tiền này.

Phong thanh tra thuộc Cục thuế thành phố Thượng Hải đã vào cuộc điều tra về hành vi trốn thuế của Đặng Luân trong khoảng thời gian từ năm 2019 tới năm 2020. Anh đã trốn thuế thu nhập cá nhân lên tới 47,6582 triệu NDT (hơn 170 tỷ đồng) và nộp thiếu các khoản thuế khác là 13,9932 triệu NDT (hơn 50 tỷ đồng).

Sau khi bị điều tra, Đặng Luân đã tích cực hợp tác và chủ động nộp lại bổ sung số tiền 44,5503 triệu NDT (160 tỷ đồng). Với hành vi trốn thuế này, tổng số tiền Đặng Luân phải nộp là 106 triệu NDT (khoảng hơn 380 tỷ đồng).

Đặng Luân lên hotsearch vì trốn thuế. (Ảnh: Weibo)

Đặng Luân lên hotsearch vì trốn thuế. (Ảnh: Weibo)

Theo Sohu, trong vài năm tới, tài tử khó có cơ hội hoạt động ở làng giải trí, do năm 2021, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc cấm sóng những người vi phạm pháp luật. Các sản phẩm nghệ thuật có sự tham gia của nghệ sĩ vi phạm cũng không được phép phát hành.

Đặng Luân sinh năm 1992, nổi tiếng với các tác tác phẩm như Không phải hoa chẳng phải sương, Nghìn lẻ một đêm, Hoan Lạc Tụng 2, Hương mật tựa khói sương, Người bạn thật sự của tôi, Hải đường kinh vũ yên chi thấu,... Anh còn bốn phim truyền hình, điện ảnh đã quay xong, đang trong giai đoạn hậu kỳ và nhiều khả năng những bộ phim này sẽ bị ngưng phát sóng vì bê bối trốn thuế của anh.

Nhiều người bày tỏ sự thất vọng với nam tài tử

Nhiều người bày tỏ sự thất vọng với nam tài tử

Trước đó nam tài tử được đánh giá là có đời tư sạch, ngoan hiền trong showbiz, vì vậy thông tin Đặng Luân bị phong sát khiến nhiều khán giả bất ngờ, tiếc nuối.