Đặc nhiệm Syria tấn công Darayya, diệt hàng chục tay súng khủng bố

VietTimes -- Ngày 22.02.2016, lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria triển khai cuộc tấn công mới nhằm bao vây Darayya từ quận phía Nam thành phố, đây là lần đầu tiên trong năm 2016, lực lượng vũ trang Syria thực hiện cuộc tấn công từ thành phố lân cận Sahnaya.  
Đặc nhiệm Syria tấn công Darayya, diệt hàng chục tay súng khủng bố

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source ở thủ đô Damascus, lực lượng đặc nhiệm Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Vệ binh Cộng hòa triển khai trận tấn công quy mô lớn vào phía nam của Darayya, diệt 13 phần tử khủng bố khi tiến dọc theo tuyến đường Sahnaya-Darayya vào quận trung tâm của thành phố.

Trận đánh mới từ sườn phía nam là có mục đích thắt chặt vòng vây xung quanh lực lượng Ajnad Al-Sham và Quân đội Syria Tự do (FSA) ở khu phố mà các chiến binh lực lượng này đang cố thủ trong Darayya, mục đích là buộc các tay súng này phải đầu hàng lực lượng vũ trang Syria trước khi khởi động cuộc tấn công quy mô lớn.

Darayya từ lâu đã là một chiến trường đẫm máu giữa các lực lượng vũ trang Syria và các tổ chức đối lập ở khu vực Greater Damascus. Hầu như các trận chiến đều diễn ra không có kết quả khi cả hai bên đã bị mắc kẹt trong cuộc chiến đường phố không lối thoát giữa những khu vực bị tàn phá, hầu như không có một tiến bộ khả thi nào khi kiểm soát các khu dân cư, những ngôi nhà đổ nát.

Trận chiến gian nan giành lại thành phố vệ tinh Darayya, ngoại vi Damascus

QA