Đặc nhiệm Syria đánh chiếm một số địa bàn ở Darayya, Damascus

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) đã bị vây chặt bên trong Darayya, lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria tiếp tục tấn công giành lại một số địa bàn trong quận hoàn toàn bị phá hủy của thành phố vệ tinh chiến lược ở Tây West Ghouta.
Đặc nhiệm Syria đánh chiếm một số địa bàn ở Darayya, Damascus

Theo tin từ Arab Source: Sáng ngày 04.02.2016, lực lượng đặc nhiệm Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Vệ binh Cộng hòa đã giành được khu Trung tâm Hồi giáo và Nhà máy xi măng bên trong khu Quảng trường Nghiệp đoàn Darayya sau trận chiến ác liệt với các phần tử Hồi giáo cực đoan của tổ chức Ajnad Al-Sham và Jabhat Al-Nusra.

Tấn công vào khu Quảng trường Nghiệp đoàn Darayya, lực lượng đặc nhiệm Syria và đồng minh gia tăng sự phân cách giữa hai thành phố Mo’adhimiyah và Darayya, đánh chiếm một số các khu chung cư cao tầng ở vùng phía tây vào cuối ngày.

Bao vây hai thành phố Darayya và Mo’adhimiyah, quân đội Syria đã đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan vào chảo lửa trong hai thành phố và hoàn toàn không có đường rút lui.

Khoảng 1,500 tay súng Hồi giáo cực đoan trải rộng trên địa bàn hai thành phố vệ tinh Mo’adhimiyah và Darayaa. Quân đội Syria tiếp tục xiết chặt vòng vây khiến các chiến binh thành chiến không có được sự viện trợ cần thiết để chống lại quân đội Syria, có vẻ cái kết bi thảm chỉ là vấn đề thời gian.

 Máy bay không người lái Syria theo dõi chiến sự bên trong thành phố Darayya,

QA