Đà Nẵng: Ứng dụng giáo dục XAGOe dành cho học sinh THPT

VietTimes – Ngày 26/6, Ứng dụng công nghệ giáo dục XAGOe - Đấu trường Tri thức do các lập trình viên Đà Nẵng xây dựng đã chính thức được đưa vào sử dụng miễn phí dành cho học sinh THPT tại Đà Nẵng.
Giao diện ứng dụng công nghệ giáo dục XAGOe - Đấu trường Tri thức vừa được đưa vào sử dụng miễn phí dành cho học sinh THPT tại Đà Nẵng
Giao diện ứng dụng công nghệ giáo dục XAGOe - Đấu trường Tri thức vừa được đưa vào sử dụng miễn phí dành cho học sinh THPT tại Đà Nẵng

Xagoe.com là không gian học tập trực tuyến, nơi các bạn học sinh có thể tham gia các thử thách kiến thức chuyên sâu, thách đấu với tất cả các bạn học sinh trên khắp Việt Nam với những câu hỏi kiến thức liên quan đến các môn học như Toán, Anh, Lý, Sinh, Sử, Địa... được khởi tạo từ hệ thống XAGOe.

Theo nhóm thiết kế, trên nền tảng công nghệ giáo dục mới, XAGOe áp dụng các yếu tố trò chơi và công nghệ trí thông minh nhân tạo AI; cho phép học sinh học tập một cách chủ động, hứng thú và hiệu quả hơn. 

Nhập mô tả ảnh
Nhập mô tả ảnh

Đặc biệt, ứng dụng có hơn 12.000 câu hỏi trắc nghiệm học tập, câu hỏi IQ, cho đến kiến thức tổng quát được xây dựng, phát triển bởi đội ngũ những giáo viên và chuyên gia giáo dục bám sát chương trình học của học sinh THPT, cùng phương thức tương tác thực tế ảo như: trò chuyện, kết nối, giúp các học sinh có thể kết nối, giao lưu cũng như khẳng định trí tuệ và bản lĩnh của bản thân cùng bạn bè trên khắp Việt Nam.

Dự án ra đời trong bối cảnh cả thế giới vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, khiến cho 23,5 triệu học sinh và sinh viên Việt Nam phải chuyển đổi qua phương pháp học trực tuyến tại nhà. Phương pháp dạy trực tuyến cho thấy nhiều hạn chế, khiến cho giáo viên và học sinh dễ dàng bị phân tâm nên ý tưởng xây dựng một không gian học tập tương tác được ra đời.

Với mục tiêu mang lại những tác động tích cực cho học sinh thông qua việc đưa công nghệ áp dụng vào giáo dục, ngày 26/6, Công Ty Cổ Phần Tư Vấn DataHouse Asia và Công Ty TNHH Công Nghệ Technocom đã ra mắt và đưa vào sử dụng nền tảng học tập trực tuyến XAGOe - Đấu Trường Tri Thức.

Bên trong ứng dụng công nghệ giáo dục XAGOe
Bên trong ứng dụng công nghệ giáo dục XAGOe

Ông Nguyễn Xuân Huy - người sáng lập công ty DataHouse Asia và dự án XAGOe cho biết: “Chúng tôi tin rằng với việc ứng dụng các yếu tố trò chơi trong giáo dục sẽ mang lại cảm hứng trong học tập và tăng tính tương tác cho người học, khiến việc học trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với học sinh ở mọi lứa tuổi. Với dự án XAGOe, chúng tôi hướng tới việc cung cấp cho 23 triệu học sinh Việt Nam một nền tảng giáo dục mới, áp dụng các yếu tố trò chơi và công nghệ trí thông minh nhân tạo AI; cho phép các bạn học sinh học tập một cách chủ động, hứng thú và hiệu quả hơn”.

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển dự án mong muốn tăng cường chất lượng giảng dạy, học tập và phát triển năng lực cốt lõi cho học sinh, tạo ra một sân chơi rèn luyện kiến thức lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Ứng dụng cũng sẽ góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần học đường thông qua việc tạo động lực và truyền cảm hứng trong học tập cho các em học sinh.