Đà Nẵng hành động đẹp: xin lỗi, lập tức cấp đất đền dân

VietTimes -- Ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì cuộc họp nóng với các cơ quan liên quan đến vụ 12 hộ dân Mân Quang 1 lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Thành phố yêu cầu các cơ quan này phải xin lỗi, sau đó cấp đất cho dân ngay trong ngày 22/4. 

 

Hôm nay, 22/4, người dân Mân Quang 1 sẽ được nhận đất tái định cư.

Hôm nay, 22/4, người dân Mân Quang 1 sẽ được nhận đất tái định cư.

Buổi làm việc có mặt của ông Nguyễn Văn Anh, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng, người phát thông báo đến các hộ dân; Sở Xây dựng; UBND quận Ngũ Hành Sơn; Ban quản lý Dự án xây dựng số 3; và các đơn vị liên quan.

Tại cuộc họp, các bên đã mổ xẻ những sai phạm liên quan đến thông báo của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng và Ban 2 khi không thông qua Hội đồng giải phóng mặt bằng UBND quận Ngũ Hành Sơn mà tự ý phát thông báo yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa khiến người dân lâm vào cảnh sống tạm bợ gần tháng qua. Bên cạnh đó, các bên họp bàn phương án khắc phục hậu quả để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu ông Nguyễn Văn Anh phải xin lỗi người dân về việc làm vừa qua. Đồng thời yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm của tập thể đơn vị và cá nhân liên quan, báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong tháng 4/2016.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao cho UBND quận Ngũ Hành Sơn thay mặt Hội đồng GPMB dự án chủ trì mời 11 hộ dân liên quan nêu trên xin lỗi về sự việc chậm trễ giải quyết bố trí đất tái định cư thực tế. Đồng thời xử lý việc bố trí đất tái định cư cho các hộ hoàn thành trước ngày 25/4 để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tại cuộc họp, Ban Giải tỏa đền bù quận Ngũ Hành Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin và tiến hành rà soát quý đất trên địa bàn thì ngay trong ngày 22/4, những hộ dân này sẽ được mời đến bốc thăm nhận đất tái định cư.