Cựu Tổng thống Ukraine: Nga cũng sẽ không thể tồn tại nếu muốn khuất phục Ucraine

VietTimes -- Theo nhà cựu lãnh đạo, Nga có thể sẽ không còn tồn tại trong trường hợp giả sử "trong điện Kremlin, người nào đó có một ý tưởng điên rồ muốn khuất phục Ukraine".
Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk.
Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk.

Sputnik News dẫn phát biểu của Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk trên hãng UNN
nói rằng "Crimea là một phần của Nga" (có lẽ là trên quan điểm thực tế - PV). 

Tuyên bố của cựu lãnh đạo Ucraine nói như vậy trong cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm nay 24.8.2016.

"Crimea đã bước vào vào quỹ đạo của mình, nó đã là một phần của hệ thống Liên bang Nga. Đó thực sự đã là Nga ", - ông Kravchuk nhấn mạnh, theo Sputnik.

Ông Leonid Kravchuk nói thêm rằng, sự trở lại của bán đảo vào thành phần của Ukraine có thể phải đợi một thời gian rất dài. Đồng thời, theo lời cựu lãnh đạo nhà nước, Donbass chắc chắn sẽ trở lại  dưới sự kiểm soát của chính quyền Kiev.

Vào ngày 22.8, ông Kravchuk nói rằng, Nga có thể sẽ không còn tồn tại trong trường hợp giả sử "trong điện Kremlin, người nào đó có một ý tưởng điên rồ muốn khuất phục Ukraine". Ông nói thêm rằng, Ukraine "sẽ không đầu hàng" trong trường hợp độc lập bị đe dọa.

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, ông Kravchuk dự đoán rằng, cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế kéo dài ở Ukraine có thể có kết cục "rất và rất xấu" bằng một "cuộc cách mạng cuối cùng".

Ông Kravchuk từng là tổng thống đầu tiên của Ukraina từ năm 1991 đến năm 1994.